​Sự kiện chạy bộ từ thiện Terry Fox

07/11/2017 14:10:00

Terry Fox Run là sự kiện chạy bộ từ thiện thường niên được tổ chức nhằm gây quỹ nghiên cứu ung thư. Sự kiện này bắt đầu từ năm 1981 ở Canada, đặt theo tên Terry Fox, một vận động viên đã chạy xuyên Canada trong hành trình Marathon of Hope năm 1980 để gây quỹ và nâng nhận thức của cộng đồng về việc nghiên cứu chữa bệnh ung thư. Anh cũng là một bênh nhân ưng thư, chạy với một cái chân nhân tạo. Cuộc chạy Terry Fox(Terry Fox Run), được tổ chức thường niên ở trên 60 quốc gia với hàng triệu người tham gia. Cuộc chạy Terry Fox được coi là cuộc vận động quyên góp vốn trong một ngày cho nghiên cứu chữa trị ung thư lớn nhất thế giới. Hàng năm, Tổng lãnh sự quán Canada tại TP Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Quốc tế Canada, Phòng Thương mại Canada tại Việt Nam và Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh tổ chức cuộc chạy bộ Terry Fox để gây quỹ phòng chống ung thư. 

Hưởng ứng cuộc chạy Terry Fox 2017, ngày 05/11/2017, gần 150 CBVC Bệnh viện Đại học Y Dược là đoàn viên thanh niên đã nhiệt tình tham gia. Từ sáng sớm Chủ nhật, các đoàn viên tập trung khởi động, đi bộ theo đội hình. Với cự ly 5km, tất cả thành viên đều đồng lòng hoàn tất quãng đường. Mỗi thành viên tham gia đều cảm nhận được ý nghĩa của cuộc chạy và niềm hân hoan khi hoàn thành cuộc chạy.
 
Ngày 05/11/2017, hơn 150 đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tham gia sự kiện chạy bộ từ thiện Terry Fox. Với sức trẻ, sự hân hoan, nhiệt tình, các thành viên đã đồng sức, đồng lòng hoàn tất quãng đường cự ly 5 km của mình. Terry Fox Run được tổ chức thường niên trên 60 quốc gia với hàng triệu người tham dự, nhằm gây quỹ nghiên cứu ung thư, được bắt đầu từ năm 1981 tại Canada. Chương trình được đặt theo tên của Terry Fox – một vận động viên bị ung thư, đã chạy xuyên Canada trong hành trình Marathon of Hope năm 1980 với một chân nhân tạo, nhằm gây quỹ và nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc nghiên cứu chữa bệnh ung thư. Hằng năm, Tổng lãnh sự quán Canada tại TPHCM phối hợp với trường quốc tế Canada, phòng Thương mại Canada tại Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM tổ chức cuộc chạy vộ Terry Fox để gây quỹ phòng chống ung thư, giúp cho nhiều người bệnh có cơ hội quay trở lại cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc. 

Hình ảnh sự kiện: 

Các tin đã đăng