Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 với chủ đề “Tiếp tục hoàn thiện thể chế, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và đổi mới sáng tạo; nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, cải cách hành chính, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn để đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp”, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) đã tổ chức các hoạt động thiết thực như thiết kế, treo băng rôn tuyên truyền tại các khu vực trong và ngoài Bệnh viện; tổ chức cuộc thi Tìm hiểu Luật Khám bệnh, chữa bệnh với sự tham gia của hơn 1.600 cán bộ, viên chức; cuộc thi Tìm hiểu Luật Sở hữu trí tuệ. Đặc biệt, ngày 17/11/2017, Hội thảo chủ đề “Giải quyết tranh chấp sự cố y khoa giữa người bệnh và nhân viên y tế” do TS BS. Luật gia Bùi Minh Trạng – Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM báo cáo đã thu hút hơn 300 nhân viên Bệnh viện đến tham dự, trao đổi, chia sẻ. Đây là dịp phát huy tinh thần tích cực, tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật, thể hiện trách nhiệm của mỗi viên chức, người lao động BV ĐHYD trong việc tuân thủ, chấp hành pháp luật, giáo dục lối sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.
 
Phát biểu tại Hội thảo, TS BS. Phạm Văn Tấn – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết “Cán bộ, viên chức BV ĐHYD luôn gương mẫu chấp hành Hiến pháp, pháp luật. Ban Giám đốc Bệnh viện mong muốn mỗi cán bộ, viên chức luôn tìm hiểu, chấp hành tốt các quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh, từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, bảo vệ chính mình và mang lại sự hài lòng cao nhất cho người bệnh, đưa Bệnh viện vươn tầm cao mới, trở thành bệnh viện đại học dẫn đầu Việt Nam và đạt chuẩn quốc tế.”
 
 Ngày Pháp luật có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong nhà nước pháp quyền, hướng mọi tổ chức, cá nhân tính tích cực tham gia với hành vi, thái độ xử sự pháp luật đúng đắn. Đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của cá nhân, công dân trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật. Qua đó góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội. Đồng thời, đây là mô hình để vận động, khuyến khích, kêu gọi toàn thể nhân dân chung sức, đồng lòng vì sự nghiệp xây dựng và hoàn thiện nhà nước, phát huy triệt để tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng tích cực hành động vì một Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Do vậy, đây là sự kiện chính trị, pháp lý có ý nghĩa nhân văn, ý nghĩa xã hội sâu sắc. Ngày 9/11 được coi là điểm mốc, là sợi chỉ đỏ kết nối xuyên suốt, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư, nhắc nhở, giáo dục họ ý thức tôn trọng pháp luật. Mọi tổ chức, cá nhân tôn trọng và nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, pháp luật, thực hiện khẩu hiệu “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”. 
 
Một số hình ảnh của sự kiện:

 

Scroll To Top