Lễ ký kết hỗ trợ chuyên môn giữa Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Nha Trang

Ngày 26/01/2018, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) đã diễn ra Lễ ký kết hỗ trợ chuyên môn giữa BV ĐHYD và Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Nha Trang nhằm đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị lớn trong lĩnh vực y tế với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
 
Theo nội dung hợp tác từ nay đến năm 2020, BV ĐHYD sẽ cử bác sĩ đến bệnh viện Vinmec Nha Trang hỗ trợ, cập nhật các kỹ thuật hiện đại, các phương pháp chẩn đoán và điều trị tiên tiến trong các lĩnh vực Ngoại Tiêu hóa, Ngoại Gan – Mật – Tụy, Ngoại Thần kinh, Lồng ngực – Mạch máu, Chấn thương chỉnh hình, Sản phụ khoa, Mắt, Tai mũi họng, Tạo hình thẩm mỹ, Tim mạch can thiệp và Nội soi.
 
Phát biểu tại buổi lễ ký kết, PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc BV ĐHYD cho biết: “Đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu mối quan hệ hợp tác giữa hai bệnh viện nâng lên một tầm cao mới. BV ĐHYD là bệnh viện đa khoa lớn với nhiều mũi nhọn chuyên môn, được tập trung phát triển về cả chiều rộng và chiều sâu; Bệnh viện Vinmec là bệnh viện được xây dựng và đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị theo tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy, sự hợp tác giữa hai bên sẽ tạo nên dịch vụ chăm sóc y tế tối ưu, mang lại lợi ích và sự hài lòng nhất cho người bệnh, người nhà người bệnh. Từ khi thành lập đến nay, BV ĐHYD hoạt động theo mô hình Trường – Bệnh viện với sự gắn kết nhuần nhuyễn giữa điều trị kỹ thuật cao – đào tạo - nghiên cứu khoa học. Trong đó, sứ mệnh đào tạo, hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị y tế khác luôn được Bệnh viện chú trọng đẩy mạnh.”
 
Bà Lê Thúy Anh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec cho biết, với mục tiêu xây dựng thương hiệu chuỗi bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam, Vinmec luôn quan tâm đến việc xây dựng nền tảng quản trị, mang lại sự chăm sóc sức khỏe toàn diện và an toàn nhất cho người bệnh. Mô hình BV ĐHYD chính là mô hình mẫu mà bệnh viện Vinmec mong muốn hướng tới. Vì vậy, Bà hi vọng sự hợp tác giữa hai bệnh viện sẽ là cơ hội để kiện toàn hệ thống chuyên môn, bước đầu cho nhiều sự hợp tác khác về lâm sàng, đào tạo, nghiên cứu khoa học trong tương lai.
 
Những lĩnh vực hỗ trợ chuyên môn giữa hai bên lần này chính là các chuyên khoa trọng điểm trong kế hoạch phát triển của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang. Sau gần 2 năm đi vào hoạt động, Vinmec Nha Trang đã dần khẳng định uy tín với người dân địa phương và du khách nhờ cung cấp dịch vụ y tế chất lượng vượt trội. Vinmec Nha Trang đã thực hiện thành công hàng loạt ca thay khớp háng, khớp gối, cắt thận bán phần điều trị ung thư tế bào thận; trở thành bệnh viện đầu tiên tại Khánh Hòa thực hiện thành công phẫu thuật nội soi khớp vai, điều trị suy tĩnh mạch chi dưới bằng đốt sóng cao tần. Đồng thời Vinmec Nha Trang cũng là bệnh viện đầu tiên ở miền Trung cung cấp dịch vụ lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn.
 
BV ĐHYD mỗi năm phục vụ hơn 2 triệu lượt người khám ngoại trú, 55.000 điều trị nội trú và 30.000 trường hợp phẫu thuật. Đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện có gần 100 Giáo sư, Phó Giáo sư; 756 bác sĩ với trình độ sau đại học, là những người Thầy thuốc – Thầy giáo không chỉ giỏi về lý thuyết mà còn giàu kinh nghiệm trong thực hành. Bệnh viện luôn tiên phong tiếp cận nhanh và ứng dụng các thành tựu y học tiên tiến trên thế giới trong việc khám, chữa bệnh nhằm tiến tới chuẩn quốc tế trong mọi hoạt động chuyên môn và chăm sóc người bệnh. Trong những năm qua, Bệnh viện đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, chương trình hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện, giúp người dân thụ hưởng các chất lượng điều trị chuyên môn cao và kỹ thuật tiên tiến ngay tại địa phương, từ đó giảm thiểu chi phí, thời gian điều trị. Trong tương lai, Bệnh viện tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với các đơn vị y tế khác trong và ngoài nước, để mỗi người dân được thụ hưởng chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất, chẩn đoán toàn diện và điều trị hiệu quả nhất.
 
Một số hình ảnh của sự kiện:
 
 

Scroll To Top