Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM vinh dự được trao tặng bằng khen của Bộ Y tế “đã có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn”

09/08/2018 09:33:00

Ngày 24/7/2018 Bộ Y tế đã trao tặng bằng khen cho tập thể Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) và cá nhân PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám Đốc Bệnh viện đã có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.

Trong những năm vừa qua, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn BV ĐHYD đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: Giám sát tuân thủ vệ sinh tay; thực hiện các quy định về vô khuẩn; làm sạch, khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ và phương tiện chăm sóc, điều trị; thực hiện các biện pháp phòng ngừa cách ly; giám sát phát hiện nhiễm khuẩn mắc phải và các bệnh truyền nhiễm; vệ sinh môi trường và quản lý chất thải; vệ sinh đối với người bệnh, người nhà người bệnh; vệ sinh an toàn thực phẩm; quản lý và sử dụng đồ vải.

Với những nỗ lực không ngừng để thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên  y tế tại Bệnh viện, công tác Kiểm soát nhiễm khuẩn tại BV ĐHYD đã đạt được nhiều giải thưởng, thành tích tiêu biểu:
  • Giải thưởng “Vệ sinh tay xuất sắc Châu Á – Thái Bình Dương” là giải thưởng nhằm vinh danh những Bệnh viện có thực hiện chương trình Vệ sinh tay theo tiêu chí của Tổ chức Y tế thế giới. Đây là giải thưởng do Đại học Geneva (Thụy Điển) và Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Châu Á – Thái Bình Dương
  • Năm 2016, được Bộ Y tế chọn là 01 trong 06 bệnh viện mẫu về mô hình kiểm soát nhiễm khuẩn trên toàn quốc.

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc cho biết: “Hiện nay, nhiễm khuẩn bệnh viện là mối quan tâm hàng đầu trên toàn thế giới vì làm tăng tỷ lệ mắc bệnh, tỷ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện, tăng sử dụng kháng sinh và chi phí điều trị cho người bệnh. Vì vậy, kiểm soát nhiễm khuẩn đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn trong chăm sóc sức khỏe người dân. Hiểu được tầm quan trong của việc phòng chống nhiễm khuẩn trong Bệnh viện, chúng tôi đã đưa ra những chiến lược cụ thể để thực hiện và giám sát các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn tại Bệnh viện với mong muốn đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh và nhân viên y tế tại Bệnh viện”

Một số hình ảnh của sự kiện:
 

Các tin đã đăng