Chương trình sinh hoạt câu lạc bộ Người bệnh đái tháo đường lần 3 năm 2018

Sáng Chủ nhật 04/11/2018, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) đã diễn ra Chương trình sinh hoạt Câu lạc bộ người bệnh Đái tháo đường lần 3 năm 2018 với hơn 300 người tham dự. Chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực dành cho cộng đồng như kiểm tra đường huyết miễn phí, hướng dẫn các phương pháp phòng ngừa biến chứng đái tháo đường, tập yoga cười và tập thể lực. Ngoài ra người bệnh đái tháo đường tham gia chương trình còn được các bác sĩ chuyên khoa Nội tổng hợp và Mắt tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc.
 
ThS BS. Nguyễn Thành Luân – Khoa Mắt BV ĐHYD cho biết: “Ở người bệnh đái tháo đường, khả năng đục thủy tinh thể cao gấp 2-5 lần người bình thường.  Khi bị đục thủy tinh thể, mắt sẽ mờ như có màn sương mù phía trước khiến người bệnh nhìn không rõ. Nguy cơ bị tăng nhãn áp ở người bệnh đái tháo đường cao hơn người bình thường khoảng 40%. Người bệnh càng lâu năm thì khả năng biến chứng xảy ra càng cao. Nguyên nhân là do thủy dịch trong mắt dẫn lưu kém làm tăng áp lực lên mắt. Áp lực này làm tổn thương các tế bào võng mạc và thần kinh thị giác khiến tầm nhìn của người bệnh đái tháo đường giảm dần. Các triệu chứng của tăng nhãn áp bao gồm: nhức đầu, đau mắt, chảy nước mắt, mờ mắt, nhìn thấy quầng sáng trước mắt… Đáng lưu ý hơn là bệnh võng mạc do đái tháo đường. Hầu như người bệnh không có triệu chứng gì trước đó, đến khi thị lực giảm (mắt mờ) thì võng mạc mắt đã bị tổn thương.”
 
Sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh đái tháo đường là hoạt động thường xuyên do Khoa Nội tổng hợp BV ĐHYD tổ chức nhằm cung cấp cho cộng đồng các kiến thức y khoa về bệnh lý đái tháo đường nói chung, cũng như cách phòng tránh các biến chứng nguy hiểm của nó, từ đó giúp nâng cao ý thức người dân về căn bệnh được mệnh danh là “Đại dịch của thế kỷ 21” này.
 
Một số hình ảnh của sự kiện:
 
Cô Diệp Thị Thanh Bình tư vấn cho người bệnh
 
  
Các Bác sĩ tham gia hướng dẫn yoga cười
 
  
Phân thuyết trình thu hút rất nhiều sự chú ý
 
  
Người bệnh hào hứng tham gia các hoạt động
 
 
Ảnh lưu niệm các chuyên gia tại chương trình
 

Scroll To Top