Đơn vị Lão khoa

21/04/2014 10:01:00

1. Giới thiệu chung
Tháng 3/2012, Đơn vị Lão khoa Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM được thành lập với mục tiêu xây dựng và phát triển chuyên sâu về chẩn đoán, tăng cường chăm sóc và điều trị toàn diện cho bệnh nhân cao tuổi, đặc biệt là bệnh nhân cao tuổi có bệnh lý ngoại khoa cần phẫu thuật. Bên cạnh đó, Đơn vị Lão khoa còn là nơi thực hiện các nghiên cứu khoa học và đào tạo về chuyên ngành Lão khoa.
 


 

2. Chức năng - Nhiệm vụ
Đánh giá - kiểm soát bệnh nội khoa tiền phẫu ở tất cả bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật nhằm hạn chế tối thiểu các biến chứng nội khoa chu phẫu và phục hồi tốt ở giai đoạn hậu phẫu.
  

Chẩn đoán, điều trị bệnh nội khoa, tình trạng đa bệnh lý ở bệnh nhân cao tuổi điều trị nội trú tại các khoa và phòng khám Lão khoa.
 

Tiến hành các nghiên cứu khoa học liên quan người cao tuổi.
 

Đào tạo cho sinh viên và học viên sau đại học.
 

3. Thế mạnh
Với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, được đào tạo sau đại học và các giảng viên nòng cốt của Bộ môn Lão Khoa Đại học Y Dược TPHCM, Đơn vị Lão Khoa Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM là một trong số ít đơn vị trong cả nước nói chung và TPHCM nói riêng hoạt động chuyên sâu về Lão khoa và chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân cao tuổi.
 

4. Định hướng phát triển
Năm 2014, phấn đấu phát triển từ Đơn vị lưu động thành khoa Lão với giường bệnh nội trú dành riêng cho bệnh nhân cao tuổi với các bệnh lý đặc thù ở người cao tuổi như té ngã, hội chứng Lão khoa...
 

Tổ chức các chương trình sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân người cao tuổi 2 - 3 lần/năm nhằm phổ cập kiến thức về các bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi cho bệnh nhân và thân nhân.

Các tin đã đăng