Phó Thủ tướng Vũ Đức đam đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Ngày 23/01/2019, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) đã đón tiếp đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đến thăm và làm việc nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019. Tham gia Đoàn công tác có:
  • Ông Nguyễn Văn Tùng – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ
  • PGS TS BS. Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế
  • Các lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Vụ, Cục Bộ Y tế, đại diện Quỹ Ngày mai tươi sáng
Đón tiếp Đoàn công tác có:
  • PGS TS. Trần Diệp Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Đại học Y Dược TPHCM (ĐHYD)
  • TS BS. Ngô Đồng Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng ĐHYD
  • PGS TS. Trần Hùng – Phó Hiệu trưởng ĐHYD
  • PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Phó Hiệu trưởng ĐHYD, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BV ĐHYD
  • Ban Giám đốc Bệnh viện
  • Trưởng / Phó các Phòng, Khoa, Trung tâm, Đơn vị
Tại buổi làm việc, PGS TS. Trần Diệp Tuấn đã báo cáo những thành tích ĐHYD đã đạt được trong những năm qua. ĐHYD là một trong những trường trọng điểm quốc gia, quy mô đào tạo lớn nhất nước với đầy đủ các chuyên ngành đào tạo, chương trình đào tạo dựa trên chuẩn năng lực. Đây chính là nguồn cung cấp nhân lực chủ chốt về quản lý và chuyên môn trong cả khu vực phía Nam. Năm 2018, trường được công nhận là thành viên của Mạng lưới các trường đại học khu vực Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN) và trong tương lai, trường hướng đến kiểm định theo tiêu chuẩn của Liên đoàn giáo dục y khoa thế giới (World Federation for Medical Education – WFME). Trong hoạt động nghiên cứu khoa học, trường xây dựng các chính sách khuyến khích nghiên cứu liên chuyên ngành, khen thưởng các bài báo đăng trên tạp chí quốc tế, hướng đến xây dựng trung tâm thử nghiệm lâm sàng. Trường liên tục đào tạo theo nhu cầu xã hội, hợp tác nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe nhân dân, phát triển theo xu hướng hội nhập quốc tế.

Là bệnh viện thực hành của ĐHYD, BV ĐHYD luôn phấn đấu “Trở thành bệnh viện đại học dẫn đầu Việt Nam và đạt chuẩn quốc tế”, gắn kết nhuần nhuyễn giữa điều trị kỹ thuật cao, đào tạo và nghiên cứu khoa học, mang đến giải pháp chăm sóc sức khỏe tối ưu, nâng cao sự hài lòng của người bệnh. Với tốc độ tăng trưởng số lượng khám bệnh ngoại trú từ 6 – 10% / năm, điều trị nội trú là 15% / năm và số lượng phẫu thuật tăng 8,2% / năm, Bệnh viện đã khẳng định y hiệu nhờ chất lượng khám chữa bệnh với nguồn nhân lực chất lượng cao, trang thiết bị hiện đại, hệ thống công nghệ thông tin là nòng cốt trong mọi hoạt động, công tác quản lý chất lượng đã trở thành văn hóa chất lượng bệnh viện, đảm bảo phục vụ người bệnh kịp thời, nhanh chóng. BV ĐHYD là trung tâm đào tạo chuyển giao kỹ thuật với khoảng 200 khóa đào tạo cho bác sĩ, sinh viên trong nước và quốc tế, đào tạo cho 700 lượt bác sĩ nước ngoài đến từ các nước Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia…PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc Bệnh viện phát biểu: “BV ĐHYD hoạt động theo mô hình tự chủ tài chính, đây chính là mô hình đúng đắn, hiệu quả về mặt xã hội, kinh tế, cần được phát huy, nhân rộng. Bệnh viện đề xuất được thí điểm là bệnh viện tự chủ trong hệ thống đại học với mô hình hoạt động gồm Hội đồng quản lý, Ban Tổng Giám đốc, Ban Giám đốc các cơ sở trực thuộc, Ban giám sát. Với áp lực quá tải và nhiều tiềm lực phát triển, Bệnh viện mong muốn sẽ xây dựng chuỗi BV ĐHYD đẳng cấp trong khu vực, trở thành trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao cho người dân trong và ngoài nước”.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Đức Đam đánh giá cao quá trình hoạt động, sự sáng tạo và uy tín của ĐHYD, BV ĐHYD với đội ngũ Thầy thuốc, Thầy giáo, sinh viên y khoa chất lượng cao. Đây chính là mô hình mẫu cần được nhân rộng để các đơn vị trong cả nước học tập và phát triển. Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng hi vọng sẽ cơ cấu lại chương trình đào tạo, thúc đẩy xây dựng chuỗi BV ĐHYD để mọi người dân trong cả nước được thụ hưởng dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng tốt ngay tại địa phương...

Nhân dịp này, Đoàn công tác phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng tổ chức trao quà cho 100 người bệnh ung thư nghèo đang điều trị tại BV ĐHYD. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chúc đến tất cả người bệnh, cán bộ, viên chức ĐHYD, BV ĐHYD một năm mới nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc.

Một số hình ảnh của sự kiện:

 

Scroll To Top