Khoa Da liễu – Thẩm mỹ da: Cam kết từ chuyên gia cho vẻ đẹp tỏa sáng

11/06/2019 15:12:00

Bệnh viện Đại học Y Dược là Bệnh viện hàng đầu trong việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của hàng triệu người trong nước cũng như quốc tế. Bệnh viện không ngừng liên tục phát triển về qui mô lẫn chuyên môn để hòa nhập - vươn tầm ra quốc tế, để luôn xứng đáng với sứ mệnh “Mang đến phương pháp chăm sóc sức khoẻ tối ưu, bằng sự tích hợp giữa điều trị, nghiên cứu và đào tạo”, luôn nỗ lực phát huy những giá trị cốt lõi bền vững “Tiên phong - Thấu hiểu - Chuẩn mực - An toàn”.

Theo hướng phát triển đó, khoa Da liễu – Thẩm mỹ da được thành lập với sự kết hợp cả hai lĩnh vực Da liễu (Dermatology) và Thẩm mỹ da (Skin Aesthetics) với mục đích khám chữa bệnh toàn diện và chăm sóc sắc đẹp chuyên sâu. Phương châm hoạt động của khoa là vận dụng khoa học y khoa tiên tiến được chọn lọc phù hợp trên từng cá thể qua bàn tay và khối óc của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Da liễu và Thẩm mỹ da. Đội ngũ bác sĩ hùng hậu, giàu kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng, nghiên cứu và đào tạo cho nhiều thế hệ bác sĩ Da Liễu.

PGS. TS. BS. Văn Thế Trung - trưởng Bộ môn Da liễu Đại học Y Dược TPHCM, tốt nghiệp tiến sĩ tại Nhật Bản, tu nghiệp về đào tạo y khoa và thẩm mỹ da tại các nước Pháp, Mỹ,… PGS TS BS. Văn Thế Trung là một bác sĩ giàu kinh nghiệm, là người thầy chuyên tâm đào tạo cho nhiều thế hệ bác sĩ trong lĩnh vực Da Liễu – Thẩm mỹ da, có nhiều công trình khoa học đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế, cũng như tham gia, báo cáo, chủ trì ở nhiều hội nghị khoa học chuyên ngành trong và ngoài nước.

TS. BS - Lê Thái Vân Thanh - Trưởng khoa Da Liễu – Thẩm mỹ da Bệnh viện Đại học Y Dược, giảng viên chính Bộ môn Da liễu Đại học Y Dược TPHCM. TS BS. Lê Thái Vân Thanh là một giảng viên, bác sĩ nổi tiếng với nhiều năm kinh nghiệm, đam mê nghiên cứu khoa học với nhiều giải thưởng, nhiều báo cáo, bài báo đăng trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế. TS BS. Lê Thái Vân Thanh được lãnh đạo tin tưởng giao trọng trách phát triển Khoa theo phương hướng hiện đại, hàn lâm, chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe làn da của cộng đồng.

TS BS. Nguyễn Thị Hồng Chuyên - Giảng viên Bộ môn Da liễu Đại học Y Dược TPHCM, tốt nghiệp tiến sĩ tại Nhật Bản. TS BS. Nguyễn Thị Hồng Chuyên là người nghiên cứu chuyên sâu về các lĩnh vực bệnh da, có nhiều giải thưởng nghiên cứu viên tại Nhật Bản, từng tham gia báo cáo tại các hội nghị ở châu Á, châu u. TS BS. Nguyễn Thị Hồng Chuyên còn là bác sĩ trưởng của các thẩm mỹ viện lớn.

ThS. BS CKII. Đặng Thị Tốn và ThS. BS. Phạm Thị Tiếng - nguyên giảng viên Bộ môn Da Liễu Đại học Y Dược TPHCM. Bác sĩ Đặng Thị Tốn, với thâm niên công tác lâu năm, là một người Thầy rất tận tâm dẫn dắt bao thế hệ giảng viên và các bác sĩ chuyên ngành Da Liễu. Nhiều học trò của ThS BS. Đặng Thị Tốn nay đã là các phó giáo sư, tiến sĩ và các bác sĩ chuyên khoa giữ trọng trách lãnh đạo tại các bệnh viện, các khoa ở TP. HCM và các tỉnh thành phía Nam.

ThS BS. Trần Ngọc Khánh Nam là một giảng viên, nguyên lãnh đạo bộ môn Da Liễu của một trường đại học Y khoa công lập lớn của Việt Nam. Bác sĩ Khánh Nam từng đi tu nghiệp ở Mỹ, có nhiều công trình nghiên cứu Y học. Đặc biệt bác sĩ Khánh Nam là người rất chuyên tâm trong lĩnh vực bệnh học Da Liễu.

BS CKI. Lê Vi Anh, từng là bác sĩ điều hành chuyên môn cho các hệ thống thẩm mỹ viện tại TPHCM. Bác sĩ Vi Anh đã tốt nghiệp Chuyên khoa I và đang hoàn tất chương trình Chuyên khoa II Da Liễu tại Đại học Y Dược TP. HCM. Đặc biệt bác sĩ Vi Anh có kỹ năng thực hành và năng khiếu thẩm mỹ cao, từng tham gia các khóa học và làm việc với các chuyên gia trong lĩnh vực Thẩm mỹ da.
BS CKI. Trần Hạnh Vy, là một bác sĩ trẻ, năng động, đã tốt nghiệp Chuyên khoa I Da Liễu loại giỏi tại Đại học Y Dược TPHCM. Bác sĩ Hạnh Vy đã từng làm việc với các chuyên gia và tại các bệnh viện chuyên ngành Da Liễu hoặc các thẩm mỹ viện tại TPHCM. Chính vì được đào tạo trong môi trường học thuật của một Đại học Y khoa uy tín cả nước cho nên Bác sĩ Hạnh Vy luôn chuyên tâm cả hai lĩnh vực bệnh học Da liễu đồng thời có kỹ năng rất tốt trong lĩnh vực Thẩm mỹ da.

Cùng với sự hợp tác của các thạc sĩ bác sĩ, bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II là các bác sĩ từng có kinh nghiệm và kỹ năng cao trong Da liễu- Thẩm mỹ da.

Để xứng đáng với tầm vóc của Bệnh viện Đại học Y Dược, khoa Da Liễu – Thẩm Mỹ Da được trang bị các phương tiện kỹ thuật tiên tiến nhất như: mesotherapy, tiêm xóa nhăn, tiêm làm đầy, lăn kim, PRP, picosecond laser (Discovery Pico), fractional laser (AcuPulse™) , laser màu, laser CO2, IPL (Lumenis® M22™), LED, điện cao tần- RF, siêu âm hội tụ- HIFU, máy đưa dưỡng chất vào da…. Hơn thế nữa, đội ngũ chuyên viên, thư ký y khoa và công nghệ thông tin hùng hậu của Bệnh viện Đại học Y Dược luôn bên cạnh để hỗ trợ cho bác sĩ trong việc mang đến dịch vụ tốt nhất và đảm bảo giải quyết một cách tối ưu các vấn đề về da cho tất cả khách hàng và người bệnh.

Các danh mục điều trị hiện có tại Khoa Da liễu-Thẩm mỹ da Bệnh viện Đại học Y Dược như sau:
Điều trị tất cả các bệnh về da, lông, tóc, móng
Chăm sóc da lành; Tư vấn sử dụng mỹ phẩm và dinh dưỡng cho da
Điều chỉnh các bất thường của da khô, nhờn, hỗn hợp và nhạy cảm
Phục hồi làn da sau điều trị mụn trứng cá, da lão hóa, da hư do lột da mặt, các tai biến da do điều trị…
Chuyên trị: các loại u lành da (u tuyến mồ hôi, mụn cóc, nốt ruồi…), sẹo (sẹo rỗ, sẹo lồi, sẹo xấu), thương tổn sắc tố (nám, đốm nâu, tàn nhang…), thương tổn mạch máu
Thẩm mỹ da chuyên sâu: trẻ hóa da (se khít lỗ chân lông, sáng mịn da, xóa nhăn, tái sinh da nông), xóa xăm, triệt lông, săn chắc da và thon gọn khuôn mặt, làm đầy khuyết điểm trên mặt (má hóp, rãnh mũi-má…), độn cằm, nâng cao sống và chóp mũi không cần phẫu thuật
Thông tin liên hệ:
* Khoa Da liễu – Thẩm mỹ da, lầu 1, phòng 17-20, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM – 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TPHCM
* Số điện thoại nội bộ: (028) 3952 7117 , email: dalieuthammyda@umc.edu.vn
Các tin đã đăng