Sẻ Chia Yêu Thương Đến Bộ Đội Biên Phòng Và Gia Đình Chính Sách, Hộ Nghèo Tại Tỉnh Bình Thuận

01/08/2019 09:32:00

Rẽ qua hàng cây xanh vững chãi rợp trời của miền quê Huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, chúng tôi gặp lại các cán bộ, chiến sĩ biên phòng mà trong lòng mang nỗi bồi hồi khó tả. Chắc có lẽ là vì những câu chuyện, những ký ức về tháng ngày chiến tranh khiến chúng tôi nôn nao một lòng muốn sẻ chia khó khăn với các anh. Trong quá khứ, các anh sát cánh cùng bộ đội giành lại độc lập cho dân tộc, ngày nay khi chiến tranh đã bị vùi lấp theo dòng thời gian của lịch sử, các anh là những anh hùng ở chiến tuyến giữ vững chủ quyền an ninh biên giới hải đảo, vừa xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị với các nước láng giềng.

Là những người lính biên cương hải đảo xa xôi, các anh là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới của đất nước, là điểm tựa vững chắc góp phần quan trọng bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Khó khăn là vậy, nhưng tinh thần yêu nước, tinh thần đồng đội của các anh vẫn vững vàng qua từng tháng năm. Tựa như bài thơ “Giá từng thước đất” của Chính Hữu:
“…
Ðồng đội ta
là hớp nước uống chung,
Nắm cơm bẻ nửa
Là chia nhau một trưa nắng, một chiều mưa
Chia khắp anh em một mẩu tin nhà
Chia nhau đứng trong chiến hào chật hẹp
Chia nhau cuộc đời, chia nhau cái chết.”

Và cho dù họ đã ngã xuống Điện Biên, Gạc Ma, Đồng Xoài, Bình Giã hay những trận hải chiến ngoài chiến trường Hoàng Sa, Trường Sa… thì họ cũng chia nhau một ngày giỗ chung linh thiêng 27/7/1947.

Chính vì thế, nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, ngày 27/7/2019, Bộ Chỉ Huy bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận phối hợp với Đảng ủy và Ban Giám Đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BVĐHYD TPHCM) đã tổ chức Chương trình Khám bệnh từ thiện thường niên cho các cán bộ, chiến sĩ biên phòng, gia đình chính sách, hộ nghèo tại Huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Chương trình khám sức khỏe thiện nguyện được tổ chức tạo điều kiện để các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế đến gần hơn với các anh bộ đội, cán bộ ở nơi biên giới hải đảo xa xôi, góp phần chăm lo đời sống sức khỏe cho người dân khó khăn tại địa phương và thắp lại nén hương tưởng nhớ đến những người lính đã ngã xuống vì đất nước.

400 món quà tình thương thông qua việc thăm khám kỹ lưỡng, cấp phát thuốc miễn phí, những phần quà tặng và nhà từ thiện đã được BV ĐHYD TPHCM trao đến các cán bộ, chiến sĩ công tác tại đồn biên phòng, các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại địa phương. Hiểu được khoảng cách địa lý xa xôi là lý do khiến người dân nơi đây không được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất, đội ngũ y bác sĩ đã tiến hành thăm khám cẩn thận để đánh giá tình trạng sức khỏe của từng người thật chính xác. Tất cả người dân đến khám tại chương trình được đo điện tim, chiều cao cân nặng, đo huyết áp, thử đường huyết. Đồng thời, bác sĩ tư vấn thêm về chế độ dinh dưỡng, cách bảo vệ sức khỏe trong giai đoạn chuyển mùa sắp tới. Từ đó, người dân có thể tự chăm sóc sức khỏe khoa học hơn trong điều kiện y tế vẫn còn hạn chế tại địa phương.

Kết thúc chương trình, đoàn thiện nguyện chúng tôi vẫn còn đọng lại hình ảnh những người con cán bộ, chiến sĩ tràn đầy nhiệt huyết trên con đường bảo vệ đất nước. Tinh thần của họ là nguồn cảm hứng mạnh mẽ, động lực giúp chúng tôi sống trọn vẹn, sống ý nghĩa với sứ mệnh cứu người của mình. Hẹn gặp lại Bình Thuận một ngày không xa!

Một số hình ảnh của ngày tình nguyện:

 


 

 

 

 

 
 
 
 

 

Các tin đã đăng