Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM hợp tác với Ví Momo: Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viện

10/10/2019 14:19:00

Ngày 10/10/2019 – Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) và Ví điện tử MoMo (Ví MoMo) đã ký kết hợp tác chiến lược, đưa Ví MoMo vào Hệ thống thanh toán của Bệnh viện nhằm đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.Tại buổi lễ ký kết có sự tham dự của Đại diện Bệnh viện: TS. Thái Hoài Nam – Phó Giám đốc BV ĐHYD TPHCM cùng các lãnh đạo Phòng chức năng và Đại diện Công ty: Ông Nguyễn Mạnh Tường - Chủ tịch Công ty Ví MoMo, Ông Lê Hùng Cường - Giám đốc Phát triển Kinh doanh Khối Y tế Ví MoMo, Ông Cao Xuân Hữu - Phó Giám đốc Phát triển Kinh doanh Khối Y tế Ví MoMo cùng các quản lý, trưởng bộ phận.

Hiện nay, BV ĐHYD TPHCM đã triển khai Ứng dụng đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến trên thiết bị di động thông minh... đồng thời đa dạng hóa phương thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt như bằng máy POS, chuyển khoản, thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán, Web/App, thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc (18 chuỗi cửa hàng), thanh toán bằng Internet Banking (thanh toán hóa đơn – Vietcombank), Mobile Banking (16 ngân hàng đã liên minh thanh toán viện phí) và mới đây là thanh toán bằng Ví MoMo. Với hợp tác này, BV ĐHYD TPHCM tiếp tục là đơn vị y tế đi đầu thực hiện chủ trương thúc đẩy thanh toán điện tử theo Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ nói chung và Chỉ thị về “Đẩy mạnh triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt trong ngành Y tế” của Bộ trưởng Bộ Y tế nói riêng.TS. Thái Hoài Nam – Phó Giám đốc BV ĐHYD TPHCM cho biết: “Là Bệnh viện hướng đến xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe thông minh bằng việc kết hợp giữa trí tuệ con người và công nghệ, BV ĐHYD TPHCM luôn chú trọng phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác điều hành, quản trị, cũng như các dịch vụ hỗ trợ người bệnh, nhằm tối ưu hóa các dịch vụ tiện ích, giúp người bệnh, người nhà người bệnh tiết kiệm được thời gian chờ đợi và bảo mật an toàn thông tin thông qua hệ thống quản lý công nghệ tại Bệnh viện. Ví MoMo là Ví điện tử có nhiều người dùng nhất hiện nay với 12 triệu khách hàng tin dùng. Thông qua việc hợp tác giữa BV ĐHYD TPHCM và Ví MoMo đẩy mạnh phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, người dân có thêm một kênh lựa chọn thanh toán viện phí khi khám bệnh chữa bệnh tại Bệnh viện. Tuy nhiên, thay đổi thói quen của người dùng là một trong những thử thách lớn nhất mà Bệnh viện cùng các đơn vị hợp tác gặp phải trong quá trình triển khai các ứng dụng thanh toán điện tử. Vì vậy, Bệnh viện đã kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ, cơ quan truyền thông để tích cực tuyên truyền hỗ trợ, hướng dẫn người bệnh, người nhà người bệnh hiểu được lợi ích cũng như thuần thục các thao tác thanh toán viện phí. Trong tương lai, Bệnh viện sẽ tiếp tục tìm kiếm nhiều đối tác để đa dạng thêm nhiều kênh thanh toán, giúp người dân thuận tiện lựa chọn phương thức phù hợp với nhu cầu của mình”.Chia sẻ về hợp tác chiến lược cùng BV ĐHYD TPHCM, ông Nguyễn Mạnh Tường - Chủ tịch Ví MoMo, cho biết: “Ví MoMo vinh dự được hợp tác với BV ĐHYD TPHCM để cung cấp giải pháp thanh toán điện tử cho hàng ngàn người bệnh, người nhà người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại đây. Ví MoMo sẽ hỗ trợ trọn gói về mặt giải pháp công nghệ, nhằm đem lại sự hài lòng cao nhất. Hoạt động này rất phù hợp với tôn chỉ, mục tiêu của Ví MoMo trong việc phát triển sản phẩm công nghệ tài chính Việt Nam, phục vụ cho người Việt Nam”.

Từ ngày 30/09/2019, người bệnh/ người nhà người bệnh khi Đăng ký khám chữa bệnh trước ngày khám trên website (https://umc.medpro.com.vn/) hoặc Ứng dụng UMC - Đăng Ký Khám Bệnh Online (hệ điều hành Android) đã có thể thanh toán bằng Ví MoMo.

Từ ngày 10/10, ngay trên ứng dụng Ví điện tử MoMo, người bệnh/người nhà người bệnh có thể thanh toán Viện phí Nội trú của BV ĐHYD TPHCM bằng cách nhập mã hồ sơ trên biên nhận.

Nhân dịp hợp tác, Ví MoMo tổ chức chương trình ưu đãi dành cho người dùng trải nghiệm thanh toán bằng Ví MoMo tại BV ĐHYD TPHCM như sau:

1/ Nhận ngay gói thẻ quà tặng trị giá 100.000 đồng để trải nghiệm phương thức thanh toán không tiền mặt khi Đăng ký khám chữa bệnh trước ngày khám và Thanh toán viện phí nội/ ngoại trú bằng Ví MoMo.

Chương trình diễn ra từ ngày 1/10 đến ngày 31/12/2019, dành cho tất cả khách hàng lần đầu liên kết 1 trong 22 Tài khoản Ngân hàng với Ví MoMo. Để nhận ưu đãi, khách hàng: Nhập mã “BVTHONGMINH" rồi liên kết tài khoản Ngân hàng và Nạp tiền để xác thực tài khoản.

2/ Hoàn ngay 50% (tối đa 100.00 đồng) cho khách hàng thanh toán Viện phí Nội trú - Ngoại trú ngay trên Ứng dụng Ví MoMo. Chương trình diễn ra DUY NHẤT NGÀY 1/11/2019.

Một số hình ảnh của buổi ký kết: Các tin đã đăng