An toàn khi đi chợ trong mùa dịch

06/02/2020 15:22:00

Nếu bạn có các triệu chứng hô hấp nhẹ và không có tiền sử du lịch đến/ ở Trung Quốc hoặc vùng có dịch, hãy cẩn thận thực hành vệ sinh hô hấp, vệ sinh tay và ở nhà cho đến khi bạn bình phục, nếu có thể.

Để phòng ngừa, hãy thực hành các biện pháp vệ sinh chung khi đến chợ. Đảm bảo rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch sau khi chạm vào động vật và các sản phẩm làm từ động vật; tránh chạm vào mắt, mũi hoặc miệng bằng tay; và tránh tiếp xúc với động vật bị bệnh hoặc các sản phẩm động vật bị hư hỏng. Tuyệt đối tránh mọi tiếp xúc với các động vật khác (ví dụ: mèo và chó đi lạc, động vật gặm nhấm, chim, dơi). Tránh tiếp xúc với chất thải động vật hoặc chất lỏng có khả năng bị ô nhiễm trên đất, trong cửa hàng và các trang thiết bị trong khu chợ.

Tránh tiêu thụ đồ ăn sống hoặc chưa nấu chín. Xử lý thịt sống, sữa và nội tạng động vật một cách cẩn thận để tránh lây nhiễm chéo với thực phẩm chưa nấu chín theo quy định an toàn thực phẩm.

Theo WHO.

---

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM triển khai khu vực sàng lọc người bệnh nghi viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (2019-nCoV)

Trong vòng 14 ngày, người bệnh/ người nhà người bệnh:

  • Đến từ Trung Quốc hoặc vùng có dịch
  • Hoặc tiếp xúc gần (trong vòng 2 mét) với người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona tại Trung Quốc hoặc vùng có dịch
  • Có triệu chứng: SỐT, HO, KHÓ THỞ

Thông báo cho nhân viên y tế ngay tại cổng
► Đến khu vực sàng lọc bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (2019-nCoV): Cổng số 2 - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời

 

Các tin đã đăng