Các biện pháp bảo vệ cơ bản phòng ngừa virus Corona

06/02/2020 15:42:00

  • Rửa tay thường xuyên với dung dịch sát khuẩn tay có chứa cồn hoặc xà phòng và nước sạch
Vì sao? Để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh trên tay.
  • Giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người lạ, đặc biệt với người đang ho, hắt hơi hoặc bị sốt.
Vì sao? Đối với người bị nhiễm các loại bệnh hô hấp, như viêm phổi cấp do virus Corona thì virus có thể nằm trong dịch tiết cơ thể khi người bệnh ho hoặc hắt hơi. Nếu bạn đứng ở khoảng cách quá gần sẽ có nguy cơ bị lây nhiễm.
  • Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng.
Vì sao? Bàn tay thường chạm vào rất nhiều bề mặt đã bị nhiễm virus. Nếu bạn chạm vào mắt, mũi và miệng khi tay có chứa virus gây bệnh, bạn có thể khiến virus đi vào trong cơ thể.
  • Nếu bạn bị sốt, ho và khó thở nên tìm đến các cơ sở y tế trong thời gian sớm nhất. Báo lại với nhân viên y tế nếu bạn đã từng đến Trung Quốc, hoặc có tiếp xúc với ai đó đã đến Trung Quốc có những triệu chứng liên quan đến hô hấp.
sao? Bất cứ khi nào bạn bị sốt, ho và khó thở, điều quan trọng là phải tìm đến sự chăm sóc y tế kịp thời vì có thể là do nhiễm trùng đường hô hấp hoặc các tình trạng nghiêm trọng khác, 2019-nCoV là một trong số đó.
Theo WHO.
---
Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM triển khai khu vực sàng lọc người bệnh nghi viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (2019-nCoV)
Trong vòng 14 ngày, người bệnh/ người nhà người bệnh:
  • Đến từ Trung Quốc hoặc vùng có dịch
  • Hoặc tiếp xúc gần (trong vòng 2 mét) với người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona tại Trung Quốc hoặc vùng có dịch
  • Có triệu chứng: SỐT, HO, KHÓ THỞ
Thông báo cho nhân viên y tế ngay tại cổng
►Đến khu vực sàng lọc bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (2019-nCoV): Cổng số 2 - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.


 

Các tin đã đăng