Có smartphone, đặt lịch khám và thanh toán online mọi lúc mọi nơi !

21/05/2020 08:41:00

Tâm sự của Anh N.V.H khi trải nghiệm đăng kí khám bệnh tại Bệnh viện:

"Hôm nay đi khám ở bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, hoàn toàn dùng app, gần như end-to-end luôn. App UMC của BV ĐHYD dùng siêu mượt, logic...Thanh toán được rất nhiều kênh, mình chọn Momo, chốt booking trong 2 nốt nhạc, rồi đến và đi như một vị thần cùng chiếc khẩu trang màu xanh.

Cảm thấy Việt Nam đang digital transformation. Anh em startup công nghệ hãy biến Việt Nam từ cô gái đẹp thành một con hổ của Châu Á." Link cảm nhận.Tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM), người bệnh, người nhà người bệnh có thể đăng ký khám, tái khám bất kỳ lúc nào bằng ứng dụng “UMC – Đăng ký khám bệnh Online” ngay trên điện thoại di động thông minh. Sau khi đặt khám thành công, người bệnh sẽ đến thẳng phòng khám trước giờ hẹn 15 – 30 phút, không cần phải xếp hàng hoặc thực hiện thêm bất kỳ thủ tục nào khác tại quầy đăng ký khám bệnh. Bên cạnh tin nhắn xác nhận đăng ký khám bệnh theo hẹn thành công, Bệnh viện chủ động gửi tin nhắn thông báo trước giờ khám cho người bệnh ngay trong ngày khám, tránh việc tập trung đông người tại khu vực chờ tại Khoa Khám bệnh.

BV ĐHYD TPHCM tiên phong triển khai các phương thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt như thanh toán bằng máy POS, chuyển khoản, thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán, thanh toán qua Web/App, thanh toán bằng Internet Banking (thanh toán hóa đơn). Đặc biệt, sự liên minh thanh toán bằng QR Code đã có 23 ngân hàng thương mại và 3 ví điện tử (ViettelPay, VinID, Truemoney). Bên cạnh đó là ví điện tử MoMo, Payoo và thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc (17 chuỗi cửa hàng). Hoạt động này giúp người bệnh chủ động lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp với nhu cầu, điều kiện tiếp cận công nghệ. Với sự kết hợp giữa quy trình đăng ký khám bệnh trực tuyến hiện đại và thanh toán không dùng tiền mặt, tính đến nay, tỷ trọng thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại Bệnh viện chiếm hơn 37.5% trong thanh toán viện phí và sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

Các tin đã đăng