Quét mã QR Code khai báo y tế điện tử

22/05/2020 10:40:00

Thực hiện theo Công văn số 2676/CV-BCĐQG ngày 15/5/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về việc triển khai công tác khám chữa bệnh an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) triển khai hoạt động khai báo y tế điện tử dành cho tất cả người bệnh, người nhà người bệnh, người nuôi bệnh, đối tác, nhân viên y tế vào khuôn viên Bệnh viện. Các thông tin khai báo y tế sẽ được bảo mật, vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Cụ thể, với thiết bị có kết nối Internet và mã QR Code do Bệnh viện cung cấp, người bệnh, người nhà người bệnh, người nuôi bệnh, đối tác, nhân viên y tế sẽ hoàn tất quá trình khai báo trực tuyến trong vài phút. Với sự hỗ trợ của nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, người nuôi bệnh hoàn toàn yên tâm khi chuyển đổi hình thức khai báo y tế từ giấy sang điện tử. Khi đến Bệnh viện, tất cả mọi người được đo thân nhiệt bằng máy quét tầm nhiệt và sau khi sàng lọc, nếu không có yếu tố dịch tễ và các triệu chứng viêm đường hô hấp cấp, sẽ thực hiện quy trình khám, chữa bệnh, công tác theo quy định Bệnh viện. Trường hợp có yếu tố dịch tễ hoặc triệu chứng viêm đường hô hấp cấp sẽ được phân luồng đến khu vực sàng lọc số 2.
Để đảm bảo an toàn trong cộng đồng, tất cả người bệnh, người nhà người bệnh, người nuôi bệnh, đối tác, nhân viên y tế khi đến Bệnh viện phải đeo khẩu trang, thường xuyên vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Bên cạnh đó, nhằm giảm thiểu thời gian chờ đợi, tránh tập trung đông người tại nơi công cộng, Bệnh viện khuyến khích người bệnh đăng ký khám bệnh theo hẹn qua ứng dụng “UMC – Đăng ký khám bệnh online” hoặc tổng đài 19007178. Hiện tại, Bệnh viện vẫn tiếp tục tạm dừng việc thăm bệnh theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đến khi có thông báo mới.

Các bước sàng lọc đối với tất cả đối tượng vào khuôn viên Bệnh viện:
Bước 1: Tải ứng dụng “Quét mã QR” hoặc sử dụng Camera/ Viber/ Zalo để quét mã QR Code
Bước 2: Thực hiện “Khai báo thông tin y tế” và hoàn tất thủ tục khai báo y tế điện tử
Bước 3: Đo thân nhiệt bằng máy quét tầm nhiệt
Bước 4: 
+ Nếu có yếu tố dịch tễ hoặc triệu chứng viêm đường hô hấp cấp: Được phân luồng đến khu vực sàng lọc số 2 để tầm soát ca nghi nhiễm
+ Nếu không có yếu tố dịch tễ và triệu chứng viêm đường hô hấp cấp: Thực hiện việc khám chữa bệnh, công tác theo quy định Bệnh viện
Khi đến Bệnh viện, tất cả mọi người được đo thân nhiệt bằng máy quét tầm nhiệt và sau khi sàng lọc, nếu không có yếu tố dịch tễ và các triệu chứng viêm đường hô hấp cấp, sẽ thực hiện quy trình khám, chữa bệnh, công tác theo quy định Bệnh viện. Trường hợp có yếu tố dịch tễ hoặc triệu chứng viêm đường hô hấp cấp sẽ được phân luồng đến khu vực sàng lọc số 2.

Với sự hỗ trợ của nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, người nuôi bệnh hoàn toàn yên tâm khi chuyển đổi hình thức khai báo y tế từ giấy sang điện tử.
 
Tải ứng dụng “Quét mã QR” hoặc sử dụng Camera/ Viber/ Zalo để quét mã QR Code.

Các tin đã đăng