[UMC Podcast] Những điều bạn cần biết về rửa tay

12/08/2020 14:05:00

"Theo bác sĩ, trước diễn biến dịch, rửa tay với xà phòng trong 20 giây là lựa chọn được khuyên sử dụng ưu tiên. Các thời điểm rửa tay cần thiết là ngay sau khi về nhà; sau khi ho, hắt hơi; sau khi cầm, nắm, tiếp xúc với các vật dụng có nguy cơ như: bảng điều khiển thang máy, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can...; sau khi đi vệ sinh; sau khi vệ sinh cho trẻ, người ốm; trước khi ăn; trước và sau khi chế biến thực phẩm và khi bàn tay bẩn.

Trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng chế phẩm sát khuẩn tay hoặc dung dịch cồn y tế chứa ít nhất 60% cồn để diệt khuẩn tay. Lựa chọn nước rửa tay có rõ nguồn gốc để không gây hại cho da mà không tiêu diệt được mầm bệnh."

Hãy cùng nghe những lời khuyên từ BS CKI. Lê Vi Anh - Khoa Da liễu - Thẩm mỹ da, BV ĐHYD TPHCM để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Chương trình UMC Podcast sẽ được phát sóng định kỳ vào 21h mỗi tối thứ 2, 4, 6 trên các nền tảng truyền thông của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, bao gồm Website, Fanpage, YouTube, Zalo Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Thực hiện: MC Minh Khuê - Trung tâm Truyền thông BV ĐHYD

Các tin đã đăng