Quy trình tiếp nhận bảo lãnh viện phí tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

20/08/2020 15:07:00

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã hợp tác với nhiều công ty bảo hiểm, công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ bồi thường chi phí y tế trong và ngoài nước để cung cấp dịch vụ bảo lãnh thanh toán viện phí, áp dụng cho người bệnh là khách hàng của các công ty khi đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện. Quy trình tiếp nhận bảo lãnh viện phí tại Bệnh viện như sau:
NGOẠI TRÚ
Bước 1: Đăng ký khám bệnh, khai loại bảo hiểm được bảo lãnh viện phí và thực hiện quy trình khám bệnh thông thường.
Bước 2: Sau khi kết thúc đợt khám, người bệnh đến Quầy bảo lãnh viện phí ngoại trú, xuất trình thẻ bảo hiểm và giấy tờ tùy thân (CMND/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu hoặc Giấy khai sinh đối với trẻ em).
Bước 3: Trong vòng 30 phút kể từ thời điểm người bệnh xuất trình đầy đủ các giấy tờ cần thiết, công ty bảo hiểm xác nhận bảo lãnh thanh toán viện phí.
Bước 4: Được hoàn trả các chi phí đã thanh toán thuộc phạm vi bảo hiểm.
* Riêng người bệnh khám tại Phòng khám Quốc tế, quy trình bảo lãnh viện phí sẽ được thực hiện ngay tại Phòng khám Quốc tế
* Trường hợp người bệnh kết thúc đợt khám ngoài giờ làm việc của Bộ phận Bảo lãnh thanh toán viện phí của Bệnh viện/ Công ty và chưa có xác nhận bảo lãnh viện phí từ phía công ty:
Cách 1: Người bệnh thanh toán toàn bộ chi phí cho Bệnh viện và thanh toán lại với công ty bảo hiểm
Cách 2: Người bệnh quay lại Bệnh viện vào ngày làm việc liền kề để thực hiện thủ tục bảo lãnh viện phí và nhận lại chi phí.

NỘI TRÚ:

Bước 1: Làm thủ tục nhập viện, xuất trình thẻ bảo hiểm và giấy tờ tùy thân (CMND/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu hoặc Giấy khai sinh đối với trẻ em).
Bước 2: Đóng tạm ứng các khoản chi phí theo quy định Bệnh viện.
Bước 3: Thực hiện quy trình khám chữa bệnh thông thường.
Bước 4: Công ty bảo hiểm xác nhận bảo lãnh thanh toán viện phí trong vòng 02 tiếng trước khi xuất viện, người bệnh nhận lại khoản chi phí đã tạm ứng sau khi khấu trừ những chi phí không thuộc phạm vi bảo hiểm.
* Trường hợp người bệnh xuất viện ngoài giờ làm việc của Bộ phận Bảo lãnh thanh toán viện phí của Bệnh viện/ Công ty và chưa có xác nhận bảo lãnh viện phí từ phía công ty:
Cách 1: Người bệnh thanh toán toàn bộ chi phí cho Bệnh viện và thanh toán lại với công ty bảo hiểm
Cách 2: Người bệnh đóng tạm ứng và quay lại Bệnh viện để nhận lại khoản chi phí sau khi có xác nhận bảo lãnh của công ty.

* Đối với người bệnh nhập viện tại khoa Cấp cứu:
- Người bệnh xuất viện tại khoa Cấp cứu: Thực hiện quy trình bảo lãnh viện phí ngoại trú
- Người bệnh được chuyển đến khoa điều trị nội trú: Thực hiện quy trình bảo lãnh viện phí nội trú.

Các tin đã đăng