Dịch vụ bảo lãnh viện phí tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM: “Nhanh chóng – Thuận tiện – Giảm gánh nặng tài chính cho người bệnh"

20/08/2020 15:44:00

Với mục tiêu “Lấy người bệnh làm trung tâm”, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) đẩy mạnh hợp tác với các đối tác nhằm đa dạng hóa các lựa chọn, tối ưu hóa các quyền lợi, giảm bớt gánh nặng về chi phí, giúp người bệnh nhanh chóng tiếp cận với các phương thức điều trị an toàn, hiện đại ngay tại Việt Nam. Cụ thể, Bệnh viện đã hợp tác với nhiều công ty bảo hiểm, công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ bồi thường chi phí y tế trong và ngoài nước để cung cấp dịch vụ bảo lãnh thanh toán viện phí, áp dụng cho người bệnh là khách hàng của các công ty khi đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện. Thông qua hợp tác này, người bệnh chỉ cần đồng ý sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí, xuất trình các hồ sơ theo quy định trước khi sử dụng dịch vụ, sẽ không phải chi trả bất kỳ chi phí nào thuộc phạm vi bảo hiểm và không cần bận tâm đến việc thu thập hồ sơ cung cấp cho công ty sau khi kết thúc đợt khám, điều trị. Đặc biệt, với người bệnh là khách hàng của các công ty bảo hiểm nước ngoài, khi du lịch, làm việc, học tập tại Việt Nam nếu có nhu cầu chăm sóc sức khỏe đều sẽ được bảo lãnh thanh toán viện phí với quy trình tiếp nhận nhanh chóng, chuyên nghiệp.
Thông tin bảo lãnh thanh toán viện phí ngoại trú, nội trú
Đối với khám bệnh ngoại trú, người bệnh đăng ký khám bệnh theo quy trình thông thường. Sau khi kết thúc đợt khám, người bệnh đến Quầy bảo lãnh viện phí ngoại trú để thực hiện thủ tục bảo lãnh. Trong vòng tối đa 30 phút, công ty bảo hiểm sẽ gửi xác nhận bảo lãnh thanh toán viện phí cho Bệnh viện, người bệnh được hoàn trả các chi phí được công ty bảo lãnh thanh toán.
Đối với điều trị nội trú, người bệnh khi nhập viện sẽ thực hiện thủ tục bảo lãnh viện phí tại khoa điều trị và đóng các khoản tạm ứng trong thời gian đợi công ty xác nhận bảo lãnh thanh toán viện phí. Trong vòng tối đa 02 giờ trước khi xuất viện, công ty bảo hiểm sẽ gửi xác nhận bảo lãnh và người bệnh sẽ được hoàn trả các chi phí đã tạm ứng khi khấu trừ những chi phí không thuộc phạm vi bảo hiểm (tại thời điểm thanh toán xuất viện).
Trong trường hợp người bệnh nhập và xuất viện tại khoa Cấp cứu sẽ thực hiện theo quy trình bảo lãnh viện phí ngoại trú, nếu người bệnh được chuyển đến khoa điều trị thì sẽ thực hiện quy trình bảo lãnh viện phí nội trú.
Các lưu ý
Mỗi công ty bảo hiểm đều có các điều khoản loại trừ và giới hạn thanh toán riêng, có những chi phí sẽ không được công ty bảo hiểm chấp nhận thanh toán. Do vậy, người bệnh cần tham khảo kỹ các điều khoản trong hợp đồng giữa người bệnh và công ty để biết chi tiết các dịch vụ y tế được chấp nhận bảo lãnh thanh toán.
Trong trường hợp người bệnh là khách hàng của các công ty chưa liên kết với Bệnh viện, hoặc không đồng ý sử dụng dịch vụ bảo lãnh thanh toán viện phí, nhân viên y tế sẽ cung cấp các chứng từ theo yêu cầu của người bệnh dựa trên hồ sơ của công ty bảo hiểm và đúng quy định pháp luật. Sau đó, người bệnh liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm để nhận khoản hoàn trả tùy theo hợp đồng của mình.
Để được hỗ trợ, người bệnh vui lòng liên hệ Phòng Bảo hiểm y tế BV ĐHYD TPHCM theo số điện thoại (028) 3952 5705, tại Quầy Điều dưỡng của khoa điều trị hoặc nhân viên Chăm sóc khách hàng của Bệnh viện.
- Thời gian làm việc của Bộ phận Bảo lãnh thanh toán viện phí:
Thứ Hai đến thứ Sáu: Từ 07h00 – 11h30, 13h00 – 16h30
Thứ Bảy: Từ 07h00 – 11h30
Chiều thứ Bảy, Chủ nhật và ngày Lễ: Nghỉ
- Danh sách các công ty bảo hiểm hợp tác với Bệnh viện: https://bit.ly/3aIO5At
- Quy trình tiếp nhận bảo lãnh viện phí tại Bệnh viện: https://bit.ly/34fia9F 

 

Các tin đã đăng