Cập nhật kiến thức về xét nghiệm di truyền trong thai kỳ

29/09/2020 09:28:00

Những năm gần đây, nhu cầu thực hiện các xét nghiệm cho phụ nữ mang thai nhằm sàng lọc dị tật bẩm sinh, bệnh di truyền ở thai nhi ngày càng gia tăng.

Hiểu được nhu cầu thiết thực đó, Báo Thanh Niên tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Cập nhật kiến thức về các xét nghiệm di truyền quan trọng chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ”, nhằm cung cấp đến bạn đọc thông tin hữu ích liên quan đến các xét nghiệm cho cho phụ nữ mang thai nhằm sàng lọc dị tật bẩm sinh, bệnh di truyền ở thai nhi.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của các chuyên gia:
- TS BS. Trần Nhật Thăng - Trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.
- TS BS. Bùi Chí Thương - Giảng viên bộ môn Phụ sản, Đại học Y Dược TPHCM.
- TS. Nguyễn Hoài Nghĩa - Trưởng nhóm Di truyền tại Trung tâm Y sinh học phân tử, Đại học Y Dược TPHCM; Chuyên gia cấp cao tại Viện Di truyền y học và Gene Solutions.

Một trong những tiến bộ ấn tượng trong lĩnh vực này thời gian gần đây phải kể đến ứng dụng của xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT. Đây là xét nghiệm có thể áp dụng linh hoạt tùy vào nhiều trường hợp, thậm chí có thể thay thế cho các xét nghiệm sàng lọc sinh hóa truyền thống.

Trong buổi tọa đàm, các chuyên gia đã cung cấp những thông tin hữu ích về vai trò và thực tế ứng dụng hiện nay của các xét nghiệm di truyền như xét nghiệm NIPT dành cho thai phụ, xét nghiệm triSure Carrier dành cho những cặp đôi dự định mang thai, thai phụ...

Mời Quý vị theo dõi lại chương trình tại: https://www.youtube.com/watch?v=pteIHcRY-4o

Nguồn: Báo Thanh niên
 

 

Các tin đã đăng