Nhiều điểm mới trong hội nghị khoa học trực tuyến về tim mạch

08/10/2020 10:18:00

Thay vì phẫu thuật mở ngực đường giữa như trước đây, việc điều trị tim mạch sẽ theo hướng ít xâm lấn, xâm lấn tối thiểu cũng như áp dụng các kỹ thuật mới như can thiệp nội mạch hoặc phối hợp giữa can thiệp nội mạch và phẫu thuật trên cùng một người bệnh.

Ngày 2/10/2020, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) đã khai mạc Hội nghị khoa học trực tuyến với chủ đề "Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay". Hội nghị năm nay diễn ra trong 4 ngày (2 - 4/10 và 10/10), thu hút khoảng 2.000 đại biểu tham dự với 116 bài báo cáo đến từ các chuyên gia trong lĩnh vực tim mạch và chuyển hóa hàng đầu Việt Nam. Nội dung Hội nghị bao quát trên cả 3 lĩnh vực Phẫu thuật tim mạch, Tim mạch can thiệp và Nội tim mạch.

Theo GS TS BS. Trương Quang Bình – Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Phó Giám Đốc BV ĐHYD TPHCM, lĩnh vực Phẫu thuật tim mạch của Hội nghị năm nay tập trung vào xu hướng điều trị mới của bệnh van tim và bệnh động mạch chủ. Thay vì chỉ phẫu thuật mở ngực đường giữa như trước đây, việc điều trị sẽ theo hướng ít xâm lấn, xâm lấn tối thiểu cũng như áp dụng các kỹ thuật mới như can thiệp nội mạch hoặc phối hợp giữa can thiệp nội mạch và phẫu thuật trên cùng một người bệnh....

Đối với lĩnh vực Tim mạch can thiệp, các phiên đào tạo tập trung cập nhật những kiến thức quan trọng trong can thiệp thân chung của động mạch vành trái – động mạch vành quan trọng và phức tạp nhất của trái tim. Trong lĩnh vực Nội tim mạch, Hội nghị cập nhật những tiến bộ nổi bật về chẩn đoán và điều trị bệnh lý tim mạch trong năm 2019 – 2020 như bệnh động mạch vành, suy tim, tăng huyết áp… Hội nghị năm nay sẽ có các phiên về bệnh đồng mắc trên người bệnh tim mạch nhằm cung cấp những kiến thức liên quan đến việc phối hợp điều trị, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

GS TS BS. Trương Quang Bình cũng cho biết thêm lĩnh vực tim mạch luôn có những khuyến cáo, xu hướng mới trong chẩn đoán và điều trị. Thời gian tới, Trung tâm tim mạch BV ĐHYD TPHCM sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình đào tạo, kết hợp nhiều hình thức khác nhau tại chỗ hoặc trực tuyến để các khuyến cáo, chỉ định mới được cập nhật đến các bác sĩ chuyên khoa tim mạch một cách liên tục, nhanh chóng, thuận tiện nhất thay vì chỉ tổ chức Hội nghị mỗi năm một lần như hiện nay.Nguồn: Báo Tuổi trẻ

 

Các tin đã đăng