Hội thảo chuyên đề “Vai trò của người thư ký trong hệ thống vận hành Bệnh viện”

09/10/2020 15:51:00

          Thư ký làm việc tại các cơ sở y tế được gọi là thư ký y khoa. Hiện nay, thư ký y khoa là người trợ thủ đắc lực cho các cấp quản lý và đội ngũ y bác sĩ, là cầu nối giữa đội ngũ y bác sĩ và người bệnh, người nhà người bệnh trong các thủ tục đăng ký khám chữa bệnh, hướng dẫn trong quá trình khám, chữa bệnh. Thư ký y khoa được đào tạo về quản lý hành chính và một số kiến thức cơ bản về nghiệp vụ y tế như Bảo hiểm y tế, thuật ngữ y khoa, dược khoa, các thông số sức khỏe, y đức và được phân công đảm nhiệm công tác hành chính tại các phòng, khoa trong các cơ sở y tế. Chính từ sự đào tạo bài bản, thư ký y khoa đã đảm đương tốt công việc của mình, dần đã khẳng định vai trò tại các vị trí trợ lý, thư ký hành chính, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên hướng dẫn; hỗ trợ hiệu quả cho cấp lãnh đạo, bác sĩ tập trung vào công tác chuyên môn.
           
           Tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, Giám đốc đã bố trí đội ngũ thư ký y khoa vào các vị trí hành chính của Bệnh viện, đồng thời chú trọng công tác đào tạo, nâng cao nghiệp vụ và phát triển đội ngũ thư ký tự tin, chuyên nghiệp. Mỗi vị trí thư ký có chức năng, nhiệm vụ riêng nhưng luôn gắn kết chặt chẽ, tạo thành mạng lưới hệ thống gọi là Hệ thống thư ký Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Bệnh viện luôn tiên phong ứng dụng công nghệ số hóa trong quản trị hành chính, đáp ứng công cụ cho việc tổ chức và quản lý công việc của thư ký cũng như hệ thống quản lý của Bệnh viện.

           
          Để đạt được những mục tiêu trên, Hệ thống thư ký Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo, cập nhật kiến thức, kỹ năng, giúp người thư ký nâng cao năng lực trong công tác của mình. Không những vậy, Hệ thống thư ký chúng tôi mong muốn được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với đội ngũ thư ký y khoa tại các cơ sở y tế, học viên ngành thư ký y khoa tại các trường đại học. Do đó, vào ngày 04/11/2020, Hệ thống thư ký Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức hội thảo chuyên đề “Vai trò của người thư ký trong hệ thống vận hành bệnh viện”, nằm trong khuôn khổ của Hội nghị khoa học và đào tạo thường niên năm 2020 của Bệnh viện.


           Trong buổi hội thảo, Hệ thống thư ký chúng tôi đã mời được PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Phó Hiệu trưởng Đại học Y Dược TPHCM, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Từ lâu, Phó Giáo sư Nguyễn Hoàng Bắc đã mong muốn người thư ký y khoa đảm đương công việc hành chính Bệnh viện, thay thế cho điều dưỡng hành chính để người điều dưỡng tập trung vào công tác chăm sóc người bệnh. Với những ngày đầu chỉ có 4 thư ký y khoa, hiện nay quy mô Hệ thống thư ký Bệnh viện đã có 319 thư ký làm việc tại tất cả các vị trí phòng, khoa. Tại buổi hội thảo, Phó Giáo sư sẽ chia sẻ về lý do Ông giao nhiệm vụ thư ký y khoa thay thế cho điều dưỡng hành chính, cũng như những mong đợi của Ông đối với đội ngũ thư ký y khoa trong hệ thống vận hành và sự phát triển của Bệnh viện.

            Không những vậy, để đáp ứng cho việc khẳng định vị trí, vai trò, sự phát triển đối với ngành nghề thư ký nói chung và thư ký y khoa nói riêng, Hệ thống thư ký chúng tôi đã mời Cử nhân Phạm Thị Tố Trâm - Giám đốc Marketing Công ty TNHH Ezaki Glico Việt Nam. Cử nhân Phạm Thị Tố Trâm tiền thân là thư ký văn phòng và đã phát triển vượt bậc trở thành Giám đốc Marketing. Cô sẽ chia sẻ về những nỗ lực trong đào tạo và phát triển bản thân mình để khẳng định vị trí nghề nghiệp của mình. Bên cạnh đó, Hệ thống thư ký cũng mong muốn chia sẻ quá trình xây dựng và phát triển vị trí thư ký y khoa mà chúng tôi đã làm được trong những năm qua.

            Hệ thống thư ký Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM trân trọng kính mời anh chị đồng nghiệp tại các bệnh viện, cơ sở y tế, các bạn là học viên đang học nghề thư ký, thư ký y khoa tại các trường đại học, đến tham dự buổi hội thảo để cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, khẳng định vị trí và phát triển ngành nghề của mình.

Thông tin Hội thảo:

 

Thời gian

13:00 - 16:30, Ngày 04/11/2020

Địa điểm

Hội trường 3A (Lầu 3 – Khu A), Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Đối tượng đăng ký: Thư ký y khoa tại các bệnh viện, học viên ngành thư ký y khoa và nhân viên y tế có quan tâm
Chương trình 13:00 – 13:30: Tiếp nhận đăng ký
13:30 – 16:05:    
- Khai mạc
- Sự phát triển của hệ thống và vai trò của thư ký tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
TKYK. Nguyễn Ngọc Linh Ân – Thành viên Ban điều hành Hệ thống thư ký Bệnh viện ĐHYD TPHCM
- Mong đợi của lãnh đạo bệnh viện đối với người thư ký
PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
- Trở thành người thư ký/ trợ lý chuyên nghiệp trong thời đại mới
CN. Phạm Thị Tố Trâm – Giám đốc Marketing Công ty TNHH Ezaki Glico Việt Nam
16:05 – 16:30: Thảo luận và bế mạc
Hồ sơ đăng ký tham dự: 1. Đăng ký tham dự Hội thảo:
https://forms.gle/CijyVYqX66mQPrqZ9
2. Hoặc Trực tiếp tại Phòng Khoa học và Đào tạo (Lầu 4, Khu A) Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (Số 215 Hồng Bàng, P.11, Q.,5 TPHCM)
3. Đăng ký qua ứng dụng: UMC Events (Download tại App Store hoặc Google Play)
  • Không thu phí tham dự hội thảo.
Quý Anh/Chị tham dự chương trình sẽ nhận được giấy chứng nhận tham dự Hội nghị do Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cấp.

Trân trọng thông báo.
Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Các tin đã đăng