Đoàn UTAH : 03-07/11/2014

30/12/2014 10:49:00

Tiếp theo đợt làm việc vào tháng 11 năm 2013, năm nay đoàn đại biểu của Phân khoa Y học Cấp cứu – Đại học Utah (Hoa Kỳ) đã lần thứ hai đến hỗ trợ chuyên môn cho Khoa Cấp cứu và Khoa Hồi sức của BV ĐHYD trong thời gian 1 tuần. Đoàn đã tiến hành huấn luyện về các nội dung :

  • Phân loại người bệnh cấp cứu
  • Ứng dụng siêu âm trong cấp cứu và hồi sức
  • Phối hợp với Bộ môn Hồi sức Cấp cứu Chống độc – ĐHYD TPHCM tổ chức CME chuyên đề “Áp dụng phác đồ điều trị sớm theo mục tiêu trong sốc nhiễm khuẩn và vai trò của siêu âm trong cấp cứu” với sự tham dự của 86 Bác sĩ

Chuyến làm việc đã kết thúc tốt đẹp : Các học viên BS đều nắm được các kiến thức và kỹ năng cơ bản của khóa học: đã thực hiện được FAST, RUSH và siêu âm hướng dẫn làm thủ thuật, nắm được các kiến thức cơ bản và mô hình về Cấp cứu thảm họa; kỹ thuật đặt nội khí quản nhanh (Rapid Sequence Intubation)
 

PGS TS BS. Võ Tấn Sơn – Giám đốc bệnh viện đã họp tổng kết chuyến làm việc với đoàn UTAH, lắng nghe những phản hồi, đóng góp của đoàn cũng như cam kết tiếp tục triển khai kế hoạch hợp tác lâu dài giữa hai bên Viện – Trường về lĩnh vực Cấp cứu – Hồi sức. Kế hoạch trong năm 2015, đoàn đại biểu của Utah sẽ trở lại làm việc với BV hai lần.
 

Một số hình trong buổi làm việc:Các tin đã đăng