Hưởng ứng cuộc thi “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”: “Thuốc Việt hôm nay”- 1 trong 3 tiểu phẩm đoạt giải xuất sắc nhất

20/03/2015 16:36:00

Ngày 17/03/2015, tại Hà Nội đã diễn ra vòng thi chung kết cuộc thi tuyên truyền “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” do Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức. Tham dự hội thi có bà Bùi Thị Thanh - Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam; ông Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế; bà Trần Thị Bích Hằng- Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và 16 đội xuất sắc nhất được tuyển chọn từ 5 cụm thi cấp khu vực trên cả nước.
 

Các đội thi đã trải qua 3 phần thi: Chào hỏi; Kiến thức và Tiểu phẩm. Ở phần thi Kiến thức, tất cả 16 đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần dự thi của mình, trả lời câu hỏi đầy đủ và chính xác. Ở phần thi Chào hỏi và Tiểu phẩm, dù phần lớn là các đội tự sáng tác và biểu diễn nhưng hầu hết đều được dàn dựng công phu, mang bản sắc, làn điệu đặc trưng của từng vùng, miền, truyền tải được nhiều thông tin về sự phát triển của ngành Dược trong nước, sự gia tăng tỷ lệ sử dụng thuốc nội tại các cơ sở y tế và cùng hướng đến thông điệp: Người Việt Nam hãy ưu tiên sử dụng thuốc Việt Nam.
 

Với sự sáng tạo và năng động, tiểu phẩm “Thuốc Việt hôm nay” do các thành viên của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM sáng tác và trình diễn đã mang lại nhiều bất ngờ, ấn tượng cho Ban Giám khảo, trở thành 1 trong 3 đội giành giải thưởng “Tiểu phẩm xuất sắc nhất” của cuộc thi.
 

Ngoài ra, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cũng giành được huy chương bạc do Cục Văn hóa cơ sở thuộc Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch trao tặng.
 

Hội thi “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” là cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động cán bộ, viên chức ngành Y tế và cộng đồng xã hội ưu tiên dùng thuốc Việt Nam, qua đó góp phần tăng tỷ lệ sử dụng thuốc sản xuất trong nước tại các cơ sở y tế và trong cộng đồng, góp phần giảm chi phí cho người bệnh, đồng thời thúc đẩy ngành sản xuất, kinh doanh dược Việt Nam phát triển cả về số lượng, chất lượng, đáp ứng cơ bản nhu cầu thuốc phòng chữa bệnh trong nước, tiến đến xuất khẩu ra các nước trong khu vực và thế giới.
 

Một số hình ảnh trong hội thi:

 

Các tin đã đăng