Những giọt hồng nghĩa tình mùa dịch

19/09/2021 08:42:00

Tình hình dịch bệnh phức tạp và kéo dài đã ảnh hưởng đến công tác vận động máu từ nguồn cộng đồng. Thấu hiểu được sự cấp thiết của việc chuẩn bị nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV) phối hợp với Bệnh viện Truyền máu huyết học TPHCM tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo đợt 02 năm 2021 tại BV (ngày 14/09) và Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 BV (15 và 17/09).

Kết thúc chương trình, 333 đơn vị máu từ cán bộ nhân viên, Đoàn viên - Thanh niên, người nhà người bệnh đang khám chữa bệnh tại BV cùng đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu đang tham gia chăm sóc và điều trị cho người bệnh COVID-19 đã được trao đi. Những giọt hồng nghĩa tình mùa dịch, chan chứa tình thương, trách nhiệm và cả sự hi sinh ấy đã sẵn sàng mang lại nguồn sống và cơ hội hồi sinh cho người bệnh.

“Vẫn biết tất cả chúng ta đã trải qua rất nhiều thử thách về thể lực lẫn tâm lý, vẫn biết những ảnh hưởng không nhỏ của dịch bệnh lên sức khỏe của mọi người nhưng trong giai đoạn khó khăn này, chúng ta – những người thầy thuốc – không còn lựa chọn nào khác là hi sinh một phần sức khỏe của chính mình như chúng ta đã, đang và sẽ tiếp tục hi sinh.” – PGS TS BS. Lê Minh Khôi – Trưởng phòng Khoa học và đào tạo, Phó Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 BV chia sẻ.

Hi sinh sức khỏe của bản thân, các y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu của chúng ta đang cố gắng bằng 200% công lực trong cuộc chiến chống đại dịch trường kỳ. Ấy thế mà ngay khi BV tổ chức hiến máu, họ chẳng chút đắn đo, sẵn sàng trao đi những giọt máu của mình để có thêm nguồn sống cho người bệnh.

Những giọt hồng nghĩa tình mùa dịch - cảm phục và trân quý làm sao!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin đã đăng