Giọt máu sẻ chia - Ân tình mùa dịch

19/09/2021 17:59:00

Sáng 19/9/ 2021, tại Công ty CP Du lịch Hòa Bình (60 Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM), Đoàn thanh niên Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã phối hợp với Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM (Hội chữ thập đỏ TPHCM) tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo 2021 với tinh thần “Giọt máu sẻ chia – Ân tình mùa dịch”.

Tình hình dịch bệnh phức tạp và kéo dài đã ảnh hưởng đến công tác vận động máu từ nguồn cộng đồng. Thấu hiểu được sự cấp thiết của việc chuẩn bị nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh, các mạnh thường quân đã chung tay để kêu gọi và lan tỏa chương trình này, đồng hành cùng với BV ĐHYD TPHCM.

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ 4 doanh nghiệp lớn là: Công ty CP Thanh Yến, Công ty CP DL Hòa Bình Việt Nam, Công ty xây dựng CENTRAL và Ngân hàng OCB với tổng 255 lượt người tham dự.

Kết quả chương trình hiến máu thu được 255 đơn vị máu, trong đó, có 54 đơn vị có thể tích 250ml, 178 đơn vị máu thể tích 350ml, và 23 đơn vị thể tích 450ml. Ngoài ra, phần tiền hỗ trợ cho mỗi người tham gia hiến máu là 50.000 đồng/người cũng đã được mọi người ủng hộ lại cho công tác phòng chống dịch BV ĐHYD TPHCM, tổng số tiền là 12.750.000 đồng.

Có mặt từ sớm chị Tô Thị Uyển Thanh – Tổng giám đốc của Công ty CP Thanh Yến cho biết: “Đối với bản thân tôi được đi hiến máu trong giai đoạn này thì rất là hạnh phúc. Vì bản thân đã có cống hiến cho thành phố, xã hội ngay trong thời điểm khó khăn như hiện tại. Và càng vui hơn nữa khi tôi kêu gọi các anh, chị, nhân viên trong công ty cùng đi hiến máu thì nhận được rất nhiều sự đồng thuận. Tôi không biết phải diễn tả cảm xúc của bản thân hiện tại như thế nào ngoài 2 từ hạnh phúc. Hạnh phúc vì được hiến máu giúp đỡ người khác”.

Cũng theo anh Trần Long Giang – Nhân viên Ngân hàng OCB cũng có những chia sẻ: “Khi tôi đến đây thì thật sự bất ngờ vì cũng có rất nhiều anh, chị đồng nghiệp đến hiến máu nên tôi cảm thấy rất vui và tự hào vì đã vượt qua những khó khăn, nỗi lo lắng trong mùa dịch để đến đây chung tay cùng nhau góp một phần sức nhỏ của mỗi người để hiến máu giúp đỡ cho những người bệnh đang cần máu trong quá trình điều trị”.

“Trước đây, khi còn thời sinh viên tôi cũng đã tham gia hiến máu rất nhiều lần nhưng chắc có lẽ đây là lần hiến máu đặc biệt nhất. Vì nó ngay thời điểm dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp. Sau khi hiến máu, bản thân tôi cũng như các anh, chị, em cùng công ty đều cảm thấy tự hào, cảm thấy bản thân đã giúp ích một phần nhỏ cho cộng đồng, xã hội”, anh Nguyễn Việt Quý – nhân viên Công ty CP xây dựng CENTRAL bày tỏ.

Những giọt hồng nghĩa tình mùa dịch - cảm phục và trân quý làm sao!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin đã đăng