Dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 Realtime RT-PCR tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM: Chất lượng - An toàn - Nhanh chóng - Thuận tiện

28/09/2021 19:42:00

Xét nghiệm sinh học phân tử Realtime RT-PCR là phương pháp xét nghiệm xác định sự hiện diện của virut thông qua phát hiện vật liệu di truyền của vi rút SARS-CoV-2, đây là phương pháp có độ chính xác cao. Phương pháp này đòi hỏi các hệ thống máy chuyên dụng và thực hiện tại phòng thí nghiệm.

Xét nghiệm Realtime RT-PCR có thể cho ra kết quả định lượng nồng độ vi rút tại thời điểm xét nghiệm. Kết quả này giúp bác sĩ tiên lượng tiến triển bệnh cũng như đánh giá được hiệu quả điều trị.

Nhằm mang đến dịch vụ thuận tiện, nhanh chóng, an toàn và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) triển khai dịch vụ xét nghiệm sinh học phân tử Realtime RT-PCR cho người có nhu cầu tại Bệnh viện với các ưu điểm:

✅ CHẤT LƯỢNG:

- BV ĐHYD TPHCM đạt chất lượng xét nghiệm tiêu chuẩn quốc tế và là một trong các đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm Realtime RT-PCR khẳng định SARS-CoV-2.
- Trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, quy trình kiểm định chất lượng được chuẩn hóa, đảm bảo kết quả chính xác cao.

✅ AN TOÀN:

- Tất cả nhân viên y tế được tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19, thực hiện xét nghiệm định kỳ, cũng như mang đồ bảo hộ khi lấy mẫu để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho khách hàng.

✅ NHANH CHÓNG:

- Kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR sẽ có trong vòng 4 – 8 tiếng

✅ THUẬN TIỆN:

- Thời gian lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm: 24/7
- Khách hàng đăng ký lịch xét nghiệm trong giờ hành chính (Từ thứ Hai – thứ Sáu: 07h00 – 16h30, Thứ Bảy: 07h00 - 11h30)
- Bệnh viện sẽ gửi kết quả xét nghiệm bản điện tử qua tin nhắn theo số điện thoại khách hàng đã đăng ký.

👉👉 Quy trình thực hiện:

✍ Bước 1: Đăng ký

Đối với khách hàng có nhu cầu xuất cảnh, vui lòng liên hệ số điện thoại Phòng khám Quốc tế: (028) 3952 5888 để được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ như sau:

- Đi đường hàng không: Hộ chiếu, vé máy bay.
- Đi đường bộ: Hộ chiếu, thư bảo lãnh hoặc thư mời từ phía khách hàng cần nhập cảnh và giấy giới thiệu của công ty (nếu có).
- Đi đường thủy: Hộ chiếu, sổ thuyền viên, thư bảo lãnh hoặc thư mời từ phía khách hàng cần nhập cảnh và giấy giới thiệu của công ty (nếu có).

Sau khi khách hàng đặt hẹn, nhân viên y tế sẽ hướng dẫn thời gian và địa điểm lấy mẫu.

Đối với khách lẻ, khách hàng trực tiếp đến cổng số 5 (đường Tản Đà) và thông báo với nhân viên y tế về nhu cầu thực hiện dịch vụ xét nghiệm RT-PCR để được hướng dẫn.

✍ Bước 2: Thực hiện xét nghiệm

- Đối với khách hàng có các triệu chứng: sốt, ho, đau họng, khó thở, viêm hô hấp: Khách hàng di chuyển đến cổng số 1 (đường Hồng Bàng) theo sự hướng dẫn của nhân viên y tế.

- Đối với khách hàng không có triệu chứng sốt, ho, đau họng, khó thở, viêm hô hấp: Khách hàng thực hiện sàng lọc, khai báo y tế, dán sticker, nhận chỉ định và đóng tiền thực hiện xét nghiệm tại cổng số 5 (đường Tản Đà).

✍ Bước 3: Trả kết quả xét nghiệm

- Ngay sau lấy mẫu xét nghiệm, khách hàng trở về nhà chờ nhận kết quả.
- Nếu kết quả dương tính: Nhân viên y tế sẽ chủ động liên hệ và hướng dẫn cụ thể.
- Nếu kết quả âm tính: Bệnh viện sẽ gửi tin nhắn kết quả xét nghiệm bản điện tử theo số điện thoại khách hàng đã đăng ký thực hiện xét nghiệm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ (trong giờ hành chính) số điện thoại Bộ phận Chăm sóc khách hàng: 1900 7178.

#benhviendaihocyduoc
#xetnghiemRT-PCR 

Các tin đã đăng