Chào mừng kỷ niệm 21 năm ngày thành lập Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Hơn hai thập niên chăm sóc sức khỏe cộng đồng

08/04/2015 17:17:00

Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh là bệnh viện tiên phong tại Việt Nam hoạt động theo mô hình Trường - Viện và đã đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 

Thành lập từ năm 1994, tiền thân là Phòng khám đa khoa có giường lưu trường Đại học Y Dược TPHCM, sau hơn 06 năm hoạt động hiệu quả, năm 2001 Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký quyết định thành lập Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Đến nay Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã là bệnh viện đa khoa hạng 1 với gần 1.000 giường bệnh và 2.779 CB – VC. Hàng năm, Bệnh viện tiếp nhận gần 2 triệu lượt người bệnh trong và ngoài nước; điều trị nội trú cho gần 43.000 người; thực hiện phẫu thuật trên 21.000 trường hợp trong đó có gần 7.000 trường hợp là phẫu thuật nội soi.
 


Lễ khai trương phòng khám đa khoa trường Đại học Y Dược TPHCM


Lễ khai trương Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM


 Bên cạnh công tác khám, chữa bệnh, công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học cũng là mục tiêu quan trọng trong định hướng phát triển của Bệnh viện. Từ năm 2001 - 2014, Bệnh viện đã tổ chức 1.038 lớp đào tạo cho 37.965 học viên; mỗi năm trung bình có 200 bác sĩ CK1, CK2, thạc sĩ, tiến sĩ tham gia huấn luyện và đào tạo sau đại học; tiếp nhận sinh viên của các nước như: Hoa Kỳ, Pháp, Thụy Điển, Đức, Áo... đến thực tập. Đồng thời, Bệnh viện cũng gửi 170 lượt bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đi đào tạo ở nước ngoài và 580 lượt đi đào tạo trong nước. Trong nghiên cứu khoa học, Bệnh viện đã thực hiện 11 đề tài cấp nhà nước đã được nghiệm thu; 35 đề tài cấp Bộ và Sở KH&CN thành phố Hồ Chí Minh; 359 đề tài cấp cơ sở. Trong đó, có những đề tài được nghiên cứu và áp dụng đầu tiên tại Việt Nam.
 


Khám và tư vấn cho người bệnh


Phẫu thuật nội soi điều trị

 

 


Để tiệm cận nền y học tiên tiến thế giới, Bệnh viện không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức y tế, các hội chuyên khoa, các bệnh viện quốc tế, các trường đại học danh tiếng trên thế giới... Bệnh viện cũng thường xuyên tổ chức nhiều hội nghị khoa học, hội thảo quốc tế chuyên ngành nhằm giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp khắp nơi trên thế giới…
 

21 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của người dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, người dân cả nước nói chung và một số nước trong khu vực. Để có được những thành quả đó, Bệnh viện đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo từ trung ương đến địa phương và sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ CB – VC.
 


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm và làm việc tại Bệnh viện


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm và làm việc tại Bệnh viện

 

 Với những đóng góp thiết thực cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và sự phát triển của ngành Y tế, Bệnh viện đã vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu và phần thưởng xứng đáng: Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2014, hạng Ba năm 2009; 03 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều năm liền được tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, Cờ thi đua Bệnh viện xuất sắc toàn diện và bằng khen của Bộ Y tế; cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen của UBND TP.HCM, các ngành, các cấp.
 


Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba và kỷ niệm 15 năm thành lập Bệnh viện


Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì và kỷ niệm 20 năm thành lập Bệnh viện

 

 

 Phát huy những thành tích đạt được, tập thể cán bộ y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục nỗ lực nêu cao y đức, phấn đấu xây dựng Bệnh viện trở thành một trong những bệnh viện hàng đầu đất nước và từng bước vươn lên, sánh ngang tầm với các nước trên thế giới.

Các tin đã đăng