Khám, tầm soát bệnh tim cho trẻ em nghèo tỉnh Đắk Lắk

24/04/2015 16:01:00

Ngày 25/4/2015, tại Đắk Lắk, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM sẽ phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đại Nam tổ chức khám tầm soát bệnh tim cho trẻ em nghèo tỉnh Đắk Lắk. Đây là một trong chuỗi hoạt động của chương trình “Trái tim Hằng Hữu”.
 

Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” là chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và Công ty Cổ phần Đại Nam để thực hiện can thiệp và phẫu thuật miễn phí cho những trường hợp bệnh tim có hoàn cảnh gia đình khó khăn.
 

Tính đến tháng 4/2015, chương trình đã can thiệp và điều trị cho hơn 200 trường hợp bệnh tim. Theo kế hoạch, chương trình sẽ tiếp tục thực hiện với mỗi năm khoảng 1.000 trường hợp được khám sàng lọc từ các tỉnh thành trong cả nước. Chương trình sẽ ưu tiên cho trẻ em từ 1 - 6 tuổi và xem xét tài trợ cho những trường hợp từ 7 tuổi trở lên.
 

Trước đây, để chương trình có thể đến được với những trường hợp khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã phối hợp làm việc với các Hội và Quỹ bảo trợ trẻ em nghèo các tỉnh thành để phổ biến rộng rãi chương trình này đến các gia đình có trẻ em nghèo bị bệnh tim; thực hiện khám và tầm soát miễn phí bệnh tim cho người nghèo tại tỉnh Bình Dương, Bình Định, Cần Thơ, Bình Phước; đã tiến hành can thiệp và phẫu thuật thành công cho hơn 200 trẻ em nghèo bị bệnh tim thuộc các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, An Giang, Đồng Nai, Hậu Giang, Đồng Tháp, Bình Phước, Kiên Giang, Ninh Thuận, Đắk Lắk và TPHCM. Dự kiến, hoạt động khám và tầm soát miễn phí cho trẻ em nghèo bị bệnh tim của Chương trình sẽ tiếp tục thực hiện tại các tỉnh Hậu Giang, Quảng Ngãi, Tây Ninh…
 

Thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ:
Điện thoại: (08) 3952 5161 – 3952 5350

 

Các tin đã đăng