Chương trình tư vấn: Ung thư phổi - Những điều cần biết

25/12/2021 16:10:00

Ung thư phổi là một căn bệnh nguy hiểm hàng đầu vì diễn tiến âm thầm và khó phát hiện, hầu hết người bệnh đều đến viện ở giai đoạn muộn, điều trị khó khăn kèm theo gánh nặng kinh tế.

Mỗi năm, trên thế giới có hơn 2 triệu người mắc mới và hơn 1 triệu người tử vong do bệnh này. Chỉ riêng trong năm 2020, Việt Nam có thêm 26.262 người mắc ung thư phổi và có hơn 23.000 trường hợp tử vong. Đây cũng là bệnh ung thư đứng hàng số 2 tại nước ta về tỉ lệ mới mắc và tỉ lệ tử vong.

Ung thư phổi là một căn bệnh đáng lo ngại, nhưng nếu phát hiện sớm thì có thể điều trị kịp thời, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Chính vì vậy, vai trò của việc tìm hiểu về tình hình ung thư phổi, cách điều trị và nguyên nhân gây bệnh, để tìm ra các giải pháp hạn chế ung thư phổi ở Việt Nam là điều vô cùng cấp thiết.

Với mong muốn giúp người dân trang bị kiến thức về bệnh ung thư phổi, Trung tâm Truyền thông Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) phối hợp với Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam thực hiện chương trình tư vấn “Hiểu đúng – Sống khỏe” với chủ đề: “Ung thư phổi - Những điều cần biết”.

Với sự tư vấn của ThS BS. Trần Thị Ngọc Mai – Khoa Hóa trị ung thư và BS. Phan Quang Hiếu – Khoa Hô hấp BV ĐHYD TPHCM, chương trình cung cấp nhiều thông tin y khoa hữu ích với các nội dung chính như sau:

1. Bệnh ung thư phổi và tình hình bệnh tại Việt Nam
2. Dấu hiệu nhận biết sớm và cách phòng ngừa
3. Phương pháp và quá trình điều trị
4. Giải đáp thắc mắc của khán giả

 

Các tin đã đăng