Chương trình tư vấn: Điều trị triệu chứng đường tiểu dưới do tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt

29/12/2021 08:17:00

Tuyến tiền liệt là một cơ quan hình hạt đậu nằm bên dưới cổ bàng quang và bao bọc đoạn đầu niệu đạo hay đường tiểu của nam giới. Tuyến tiền liệt thường sẽ tăng kích thước sau 40 tuổi và đa phần là tăng sinh lành tính (còn gọi là phì đại tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt…). Tuy nhiên, tình trạng tăng sinh này có thể gây tắc nghẽn đường tiểu dưới của người bệnh.

Bệnh tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt gây ra tình trạng rối loạn đi tiểu, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống của người bệnh với các triệu chứng như: bí tiểu, tiểu phải rặn, tiểu ngắt quãng, tia nước tiểu yếu, tiểu lắt nhắt, tiểu gấp, tiểu đêm… Nếu nặng có thể gây bí tiểu mạn tính dẫn đến viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, thậm chí suy thận.

Nhằm nâng cao kiến thức của cộng đồng về điều trị các triệu chứng do tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt, Trung tâm Truyền thông Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) phối hợp với Công ty TNHH Sanofi Aventis Việt Nam thực hiện chương trình tư vấn Hỏi để khỏe hơn với chủ đề: Điều trị triệu chứng đường tiểu dưới do tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt.

Với sự tư vấn của BS CKI. Phó Minh Tín – Quản lý và điều hành khoa Tiết niệu BV ĐHYD TPHCM, chương trình cung cấp nhiều thông tin y khoa hữu ích với các nội dung chính như sau:
1. Các phương pháp điều trị tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt
2. Tầm quan trọng của tuân thủ trong điều trị
3. Giải đáp câu hỏi khán giả

 

Các tin đã đăng