Chương trình tư vấn: Quản lý cân nặng ở người bệnh đái tháo đường và rối loạn mỡ máu

30/12/2021 07:31:00

Đái tháo đường là một bệnh phổ biến và có chiều hướng gia tăng chóng mặt. Ước tính có khoảng hơn 3,5 triệu người Việt đang mắc đái tháo đường. Tỷ lệ người mắc bệnh tăng nhanh và ngày càng trẻ hóa.

Trong khi đó, rối loạn mỡ máu là tình trạng tăng một cách bất thường các cholesterol trong máu. Đây là nguyên nhân của một loạt các bệnh lý nguy hiểm như các bệnh lý tim mạch, gây ra viêm tụy cấp và có thể dẫn đến biến chứng đái tháo đường.

Nguy hiểm hơn, có tới 80-90% người bệnh đái tháo đường có rối loạn mỡ máu. Hai căn bệnh này gần như luôn đi đôi với nhau và đều liên quan mật thiết đến tình trạng thừa cân – béo phì của người bệnh. Do đó, quản lý cân nặng ở người bệnh đái tháo đường và rối loạn mỡ máu được xem là vấn đề quan trọng, giúp phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Nhằm nâng cao kiến thức của cộng đồng về việc kiểm soát cân nặng ở người bệnh đái tháo đường và rối loạn mỡ máu, Trung tâm Truyền thông Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) phối hợp với Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam thực hiện chương trình tư vấn Hiểu đúng – Sống khỏe với chủ đề: Quản lý cân nặng ở người bệnh đái tháo đường và rối loạn mỡ máu.

Với sự tư vấn của TS BS. Trần Quang Nam - Trưởng khoa Nội tiết BV ĐHYD TPHCM, chương trình cung cấp nhiều thông tin y khoa hữu ích với các nội dung chính như sau:
1. Mối liên hệ giữa đái tháo đường, rối loạn mỡ máu và thừa cân – béo phì
2. Tầm quan trọng của việc quản lý cân nặng đối với bệnh đái tháo đường và rối loạn mỡ máu
3. Cách quản lý cân nặng ở người bệnh
4. Giải đáp thắc mắc của khán giả

 

Các tin đã đăng