Chương trình tư vấn: Yếu tố nguy cơ, nguyên nhân và cách phòng ngừa đau thắt ngực

05/01/2022 17:36:00

Đau thắt ngực là cảm giác đau nhói, tức nặng như có vật gì đè nén hoặc bóp chặt lấy trái tim và vùng ngực trái. Cơn đau này xuất hiện khi cơ thể gắng sức hoặc căng thẳng tâm lý quá độ. Nhưng đôi khi, đau thắt ngực có thể đến bất chợt, dữ dội. Đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo trước một tình trạng bệnh lý tim mạch có thể xảy ra, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

Theo thống kê, nam giới ngoài 45 tuổi hoặc nữ giới ngoài 55 tuổi thường có nguy cơ bị đau thắt ngực nhiều hơn những người khác. Nguy hiểm hơn, tình trạng đau thắt ngực do bệnh mạch vành ngày càng có xu hướng trẻ hoá.

Với mong muốn giúp người dân hiểu rõ các nguyên nhân và cách phòng ngừa các biến chứng tim mạch nguy hiểm xuất phát từ các cơn đau thắt ngực, Trung tâm Truyền thông Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) phối hợp với Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam thực hiện chương trình tư vấn “Hiểu đúng – Sống khỏe” với chủ đề: “Yếu tố nguy cơ, nguyên nhân và cách phòng ngừa đau thắt ngực”.

Với sự tư vấn của TS BS. Trần Hòa và ThS BS. Nguyễn Công Thành – Khoa Tim mạch can thiệp BV ĐHYD TPHCM, chương trình cung cấp nhiều thông tin y khoa hữu ích với các nội dung chính như sau:
1. Các yếu tố nguy cơ, nguyên nhân dẫn đến đau thắt ngực
2. Hậu quả và biến chứng có thể xảy ra khi đau thắt ngực
3. Các biện pháp phòng ngừa đau thắt ngực
4. Giải đáp thắc mắc của khán giả

 

Các tin đã đăng