Chương trình tư vấn: Chăm sóc người bệnh suy tim

13/01/2022 08:06:00

Suy tim là căn bệnh mạn tính nguy hiểm bởi tiềm ẩn nhiều biến chứng có thể đe dọa tính mạng người bệnh. Nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh suy tim có thể bị phù phổi cấp, tổn thương đa cơ quan (gan, suy thận...), đột quỵ, nhồi máu cơ tim hoặc đột tử. Ở Việt Nam, hiện ước tính có khoảng 1,6 triệu người bị suy tim. Số người bệnh nhập viện do suy tim khoảng 4000 trường hợp mỗi năm.

Với những tiến bộ của y học hiện đại, việc điều trị cho người bệnh suy tim ngày càng mang lại hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên việc tuân thủ điều trị, thực hiện chế độ ăn uống, vận động hợp lý là một yếu tố rất quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị và chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc người bệnh suy tim nhằm phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm, Trung tâm Truyền thông Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) phối hợp cùng Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam thực hiện Chương trình tư vấn Hiểu đúng – Sống khỏe với chủ đề: “Chăm sóc người bệnh suy tim”.

Với sự tư vấn của TS BS. Bùi Thế Dũng và ThS BS. Phạm Ngọc Đan - Khoa Nội tim mạch BV ĐHYD TPHCM, chương trình cung cấp cho cộng đồng nhiều thông tin y khoa hữu ích với các nội dung chính như sau:
1. Hiểu về bệnh suy tim
2. Chăm sóc người bệnh suy tim
3. Giải đáp thắc mắc của khán giả

 

Các tin đã đăng