Chương trình tư vấn: Làm gì khi có triệu chứng đường tiểu dưới?

31/03/2022 15:43:00

Hệ thống bài tiết nước tiểu ở người trưởng thành được chia thành đường tiểu trên (thận và niệu quản) và đường tiểu dưới (bàng quang và niệu đạo).

Triệu chứng đường tiểu dưới rất phổ biến ở nam giới tuổi trung niên từ 40 trở đi và sẽ tăng theo tuổi. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến triệu chứng đường tiểu dưới. Để điều trị đúng và hiệu quả các triệu chứng, cần dựa vào nguyên nhân chính và mức độ ảnh hưởng của chúng đến chất lượng cuộc sống.

Triệu chứng của đường tiểu dưới thường được chia thành nhóm triệu chứng về tống xuất (dòng tiểu yếu, tiểu khó, tiểu ngắt quãng) và nhóm triệu chứng về chứa đựng (tiểu gấp, tiểu nhiều lần, són tiểu, tiểu đêm). Bên cạnh đó, người bệnh có thể xuất hiện một số triệu chứng khác như: buồn tiểu ngay sau khi vừa tiểu xong, tiểu lắt nhắt sau khi đi vệ sinh. Các triệu chứng đường tiểu dưới mang đến không ít phiền phức trong cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.

Nhằm giúp người bệnh chẩn đoán và điều trị sớm triệu chứng đường tiểu dưới, Trung tâm Truyền thông Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) phối hợp cùng Công ty Sanofi Việt Nam thực hiện Chương trình tư vấn “Hỏi để khỏe hơn” với chủ đề: “Làm gì khi có triệu chứng đường tiểu dưới?”.

Với sự tư vấn của BS. Phó Minh Tín – Quản lý và điều hành khoa Tiết niệu BV ĐHYD TPHCM, chương trình cung cấp thông tin y khoa về các nội dung chính:
1. Nhận biết bệnh lý triệu chứng đường tiểu dưới ở nam giới tuổi trung niên
2. Làm gì khi nhận thấy bản thân có triệu chứng đường tiểu dưới?
3. Điều trị kịp thời triệu chứng đường tiểu dưới
4. Giải đáp thắc mắc của khán giả

 

Các tin đã đăng