Chương trình tư vấn: Chăm sóc người bệnh đột quỵ, thiếu máu não thoáng qua có bệnh đồng mắc

14/04/2022 11:40:00

Cơn thiếu máu não thoáng qua là một dấu hiệu nguy cơ của đột quỵ - bệnh lý cấp tính nguy hiểm có tỉ lệ tử vong cao. Để đảm bảo hồi phục sức khỏe cho người bệnh đột quỵ, việc chăm sóc cần được quan tâm và chú trọng tuyệt đối.

Đặc biệt, đối tượng người bệnh có kèm theo các bệnh đồng mắc khác như tăng huyết áp, đái tháo đường và rung nhĩ càng cần được chăm sóc đúng cách, tránh các sai lầm làm gia tăng nguy cơ tái phát đột quỵ cũng như các biến chứng nguy hiểm khác.

Nhằm mục tiêu cung cấp những thông tin bổ ích giúp hỗ trợ trong việc chăm sóc người bệnh đột quỵ, thiếu máu não thoáng qua có bệnh đồng mắc, Trung tâm Truyền thông Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) phối hợp cùng Công ty Sanofi Việt Nam thực hiện Chương trình tư vấn Hỏi để khỏe hơn với chủ đề: “Chăm sóc người bệnh đột quỵ, thiếu máu não thoáng qua có bệnh đồng mắc”.

Với sự tư vấn của TS BS. Nguyễn Bá Thắng – Trưởng Trung tâm Khoa học Thần kinh, Trưởng Đơn vị Đột quỵ BV ĐHYD TPHCM, chương trình cung cấp các thông tin y khoa hữu ích với các nội dung chính:
1. Chăm sóc người bệnh đột quỵ, thiếu máu não thoáng qua kèm tăng huyết áp
2. Chăm sóc người bệnh đột quỵ, thiếu máu não thoáng qua kèm đái tháo đường
3. Chăm sóc người bệnh đột quỵ, thiếu máu não thoáng qua kèm rung nhĩ
4. Giải đáp thắc mắc của khán giả
 

Các tin đã đăng