Chương trình tư vấn: Vì sao người bệnh rung nhĩ cần dự phòng đột quỵ?

28/04/2022 13:28:00

● Rung nhĩ (rối loạn nhịp tim) là bệnh lý tim mạch có khả năng làm tăng nguy cơ đột quỵ lên gấp 5 lần so với người bình thường

● Có khoảng 20 - 30% các trường hợp đột quỵ là do rung nhĩ gây ra.

Rung nhĩ gây ứ trệ máu trong buồng tim làm hình thành những cục huyết khối trong tâm nhĩ. Các cục huyết khối này có thể trôi theo dòng máu và gây tắc mạch, trường hợp tắc mạch máu não sẽ dẫn đến đột quỵ.

Đột quỵ do rung nhĩ thường nặng nề hơn và có tiên lượng xấu hơn đột quỵ do nguyên nhân khác. Chính vì vậy, dự phòng đột quỵ ở người bệnh rung nhĩ là mục tiêu được ưu tiên hàng đầu.

Nhằm giúp người bệnh rung nhĩ trang bị đầy đủ kiến thức về việc kiểm soát bệnh, phòng ngừa nguy cơ đột quỵ, Chương trình tư vấn Nhịp cầu tim mạch với chủ đề “Vì sao người bệnh rung nhĩ cần dự phòng đột quỵ?” sẽ được phát sóng trực tiếp trên nền tảng Zoom, Fanpage và Youtube của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Chương trình sẽ mang đến cho bạn kiến thức y khoa hữu ích với các nội dung chính như sau:
1. Nguy cơ đột quỵ ở người bệnh rung nhĩ
2. Các phương pháp dự phòng đột quỵ ở người bệnh rung nhĩ
3. Hỏi đáp cùng Bác sĩ để hiểu đúng, điều trị đúng và dự phòng hiệu quả

Đồng hành cùng chương trình là ThS BS. Lương Cao Sơn và ThS BS. Nguyễn Đình Sơn Ngọc đến từ Khoa Nội tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.
Mời bạn THAM GIA NHÓM “UMC - CỘNG ĐỒNG VÌ TRÁI TIM KHỎE” VÀ ĐẶT CÂU HỎI cho các chuyên gia theo đường link: https://bit.ly/UMC-Congdongvitraitimkhoe. Các câu hỏi sẽ được tổng hợp và giải đáp bởi các chuyên gia trong suốt thời gian diễn ra chương trình.
Chương trình do Trung tâm Truyền thông Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM phối hợp cùng Công ty TNHH Bayer Việt Nam thực hiện.

Các tin đã đăng