Chương trình tư vấn: Rung nhĩ - Những biến chứng nguy hiểm và cách phòng ngừa

24/06/2022 16:24:00

Rung nhĩ là một loại rối loạn nhịp tim có xu hướng tăng lên theo tuổi tác. Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, bệnh lý rung nhĩ có thể chuyển biến xấu thành các biến chứng nguy hiểm, thậm chí tử vong do các vấn đề liên quan đến tim, đột quỵ hoặc các tổn thương cơ quan khác do thuyên tắc huyết khối.

Nhằm giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về mức độ nguy hiểm của các biến chứng do rung nhĩ, đồng thời hỗ trợ người bệnh, người nhà người bệnh trang bị kiến thức trong việc phòng ngừa biến chứng, Chương trình tư vấn "Nhịp cầu tim mạch” với chủ đề: “RUNG NHĨ: NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA” sẽ phát sóng vào 15h00 ngày 24/06/2022 trên Fanpage và Youtube của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Chương trình sẽ cung cấp nhiều thông tin y khoa hữu ích với các nội dung chính:
1. Nhận biết những biến chứng nguy hiểm do rung nhĩ
2. Chiến lược phòng ngừa biến chứng đột quỵ và suy tim ở người bệnh rung nhĩ
3. Giải đáp thắc mắc của khán giả để hiểu đúng, phòng ngừa hiệu quả

Đồng hành cùng chương trình là GS TS BS. Trương Quang Bình Phó Giám đốc Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Tim mạch và TS BS. Nguyễn Bá Thắng – Trưởng Trung tâm khoa học Thần kinh, Trưởng Đơn vị Đột quỵ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Chương trình do Trung tâm Truyền thông Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM phối hợp cùng Công ty TNHH Bayer Việt Nam thực hiện.
Mời Quý vị THAM GIA NHÓM “UMC - CỘNG ĐỒNG VÌ TRÁI TIM KHỎE” VÀ ĐẶT CÂU HỎI cho các chuyên gia theo đường link: https://bit.ly/UMC-Congdongvitraitimkhoe. Các câu hỏi sẽ được tổng hợp và giải đáp bởi các chuyên gia của chương trình.

Bên cạnh đó, mời Quý vị đón xem các số tiếp theo của chuỗi chương trình NHỊP CẦU TIM MẠCH với sự đồng hành của các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Đây là chuỗi chương trình tư vấn với nội dung chuyên sâu về các vấn đề thường gặp ở người bệnh tim mạch.

Số tiếp theo với chủ đề “Hành trình quản lý đột quỵ từ kiểm soát các yếu tố nguy cơ đến phục hồi chức năng” sẽ được phát sóng trực tiếp vào 15h00 ngày 7/7/2022.

 

Các tin đã đăng