Chương trình tầm soát và tư vấn bệnh lý suy giáp ở người cao tuổi

Suy giáp là tình trạng tuyến giáp sản xuất không đủ lượng nội tiết tố đáp ứng cho nhu cầu của cơ thể. Số liệu thống kê tại Hoa Kỳ cho thấy cứ 300 người thì có 1 người bị suy giáp và có gần 13 triệu người bị suy giáp mà không được chẩn đoán. Tỷ lệ mắc bệnh gia tăng theo độ tuổi (2 – 5% ở người > 60 tuổi) và ở nữ giới mắc bệnh nhiều hơn nam giới. Triệu chứng lâm sàng của suy giáp rất mơ hồ, đặc biệt ở người cao tuổi nên thường bị chẩn đoán nhầm với tình trạng lão hóa bình thường hoặc các bệnh lý chung chung như suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, thiếu máu... Nếu không được chẩn đoán và điều trị thích hợp, suy giáp có thể dẫn đến các rối loạn về chuyển hóa, các bệnh tim mạch, nội tiết và tâm thần. Hậu quả của các rối loạn này là làm suy giảm sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Để tầm soát bệnh lý suy giáp, chỉ cần xét nghiệm chất TSH trong máu, khi chất này tăng cao là có biểu hiện của chứng suy giáp. Hiện nay, có thể điều trị suy giáp dễ dàng bằng cách cho uống hormon tuyến giáp, đơn giản, rẻ tiền, hiệu quả cao và hầu như không có tác dụng phụ.
 

Vì vậy, vai trò của việc chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời, hiệu quả cho bệnh nhân suy giáp, đặc biệt là ở người cao tuổi, sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm tỷ lệ tử vong cũng như giảm chi phí về bệnh tật cho gia đình và xã hội.
 

Nhằm hướng dẫn, cung cấp những kiến thức về bệnh suy giáp cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh, góp phần chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời bệnh lý này, từ ngày 5/1/2016, khoa Nội Tổng hợp bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức chương trình tầm soát và tư vấn miễn phí bệnh lý suy giáp cho 800 bệnh nhân từ 65 tuổi trở lên.
 

- Thời gian: 07h00 – 11h00 (thứ Hai đến thứ Sáu)
- Địa điểm: khoa Xét nghiệm, Lầu 1, khu A - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
                215 Hồng Bàng, Quận 5, TPHCM.
 

Đăng ký tham dự miễn phí, vui lòng liên hệ Bộ phận Chăm sóc khách hàng
Điện thoại: (08) 39525356 – (08) 39525353
 


Scroll To Top