Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/2016 tại BV ĐHYD TPHCM

29/02/2016 09:06:00

Để kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/2016, Bệnh viện Đại học Y Dược đã có nhiều hoạt động trong suốt 1 tuần lễ trước ngày 27/02, đặc biệt là cử đoàn đi thăm hỏi và tặng quà các Thầy Cô lão thành của Bệnh viện. Và đến chiều ngày 26/02/2016, Bệnh viện đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/2016. Tham dự có đại diện các cơ quan ban ngành như BS CKII Võ Thành Đông, Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế; Quý Thầy Cô Nguyên, Lãnh đạo Trường và Bệnh viện; các Thầy Cô trong Hội đồng Quản lý Trường – Bệnh viện; Trưởng, phó các phòng chức năng Đại học Y Dược; và hơn 350 người là đại diện cán bộ - viên chức của toàn bệnh viện.
 

Sau lễ chào cờ, BS CKII Phan Bảo Khánh đã đọc thư của Bác Hồ gửi cho cán bộ ngành Y tế để nhắc lại lịch sử, ý nghĩa của Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02 cũng như y đức, truyền thống của cán bộ y tế. Tiếp theo, TSBS Vũ Trí Thanh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp đã phát biểu tổng kết công tác năm 2015 và định hướng phát triển năm 2016 của Bệnh viện. Trong chương trình còn có các chương trình ca nhạc do cán bộ - viên chức của Bệnh viện biểu diễn, ca ngợi ngành y, tinh thần hết lòng vì người bệnh của người thầy thuốc, và video clip “Chúng tôi nghĩ gì về ngày 27/02” thể hiện suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của các cán bộ - viên chức bệnh viện về ngày 27/02.
 


BS CKII Võ Thành Đông, Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế phát biểu
 

BS CKII Võ Thành Đông, Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế đã phát biểu: “Qua bài tổng kết công tác năm 2015 của bệnh viện, chúng tôi đánh giá cao kết quả bệnh viện đã đạt được. Trong đợt kiểm tra chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã đạt 4.16 điểm, là số điểm đánh giá chất lượng bệnh viện cao nhất ở khu vực phía Nam, chứng tỏ bệnh viện đã có một bước tiến dài, áp dụng nhiều kỹ thuật mới trong năm qua”. BS CKII Võ Thành Đông cũng đề nghị, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM từ bệnh viện hạng I cần có lộ trình phấn đấu trong thời gian ngắn nhất thành bệnh viện hạng đặc biệt. Triển khai tốt công tác chỉ đạo tuyến theo Đề án 1816, đề án bệnh viện vệ tinh, để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tuyến dưới. Mặc dù Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là một trong những nơi đi đầu phía Nam về đổi mới cung cách phục vụ, hành chính, hướng đến sự hài lòng của người bệnh, nâng cao chất lượng … song cần phấn đấu hơn nữa. Và bệnh viện cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Đề án 47, Đề án 930 để giúp Bộ đào tạo nguồn nhân lực y tế tuyến dưới, cho thành phố và cho các tỉnh phía Nam.
 


PGS TS BS Nguyễn Hoàng Bắc phát biểu tại buổi lễ
 

PGS TS BS Nguyễn Hoàng Bắc phát biểu đáp từ những chỉ đạo sâu sát từ Bộ Y tế những công việc Bệnh viện sẽ quyết tâm thực hiện trong năm nay để làm tốt hơn nữa công tác khám chữa bệnh cho người dân và đào tạo đội ngũ cán bộ y tế. PGS TS BS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện cũng đã đọc lá thư khen của người bệnh dành cho tập thể Khoa Cấp cứu, Khoa Hồi sức tích cực, và Khoa Nội thần kinh và tuyên dương, khen thưởng cho các cá nhân, tập thể được nêu tên trong thư khen, đại diện cho gần 3000 cán bộ - viên chức của Bệnh viện.
 

Trong Lễ kỷ niệm, Bệnh viện đã tôn vinh, tặng hoa cho các Thầy Cô lão thành.
 

Buổi lễ đã kết thúc bằng việc trao cờ thi đua và bằng khen cho các đơn vị, cá nhân xuất sắc:

- Bệnh viện đã nhận cờ thi đua cho Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.
- 2 chiến sĩ thi đua cấp Bộ 2014 – 2015
- 38 Tập thể lao động xuất sắc
- 57 CB – NV được nhận Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân
 

Một số hình ảnh khác trong buổi lễ: 

Các tin đã đăng