Chương trình tư vấn Chẩn đoán và điều trị Chấn thương thể thao

Thể dục thể thao hoạt động hữu ích trong cuộc sống, giúp cho mỗi người chúng ta nâng cao sức khỏe, thoải mái về thể chất và tinh thần để cống hiến, phục vụ cho xã hội. Tuy nhiên, một vấn đề không nhỏ khi tập thể thao là có chấn thương trong hoạt động thể dục thể thao. Nguyên nhân thường gặp nhất là các chấn thương trong quá trình luyện tập thi đấu, trong quá trình chuẩn bị thể lực hay thường gặp nhất ở khâu khởi động và căng giãn chưa đủ. Điều không may là chấn thương thể thao là điều không thể tránh khỏi, có thể xảy ra trong khi tập luyện hoặc thi đấu nghiệp dư hay đỉnh cao.
 

Chấn thương thể thao nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời sẽ trở thành mạn tính, khó điều trị, khó phục hồi, làm ảnh hưởng đến đời sống hoạt động thể dục thể thao của người chơi. Nặng nề hơn, làm ảnh hưởng đến chức năng vận động của người bệnh. Vì vậy, vai trò của việc chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời, hiệu quả cho bệnh nhân gặp chấn thương thể thao sẽ giúp người yêu thể thao sớm quay lại với tập luyện và thi đấu, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người chơi, giảm tỷ lệ để lại di chứng cũng như giảm chi phí về bệnh tật cho xã hội.
 

Nhằm hướng dẫn, cung cấp những kiến thức về cách phòng ngừa và chữa trị các chấn thương trong thể dục thể thao cho tất cả mọi người, góp phần chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời, khoa Chấn thương Chỉnh hình - bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức chương trình tư vấn, khám bệnh miễn phí cho người có nguy cơ và đang điều trị chấn thương trong lĩnh vực thể dục thể thao.
 

Thời gian: 08h00 – 10h00, Chủ nhật, ngày 20/03/2015
Địa điểm: Giảng đường 3A – Lầu 3, khu A, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
               215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCM
 

Đăng ký tham dự miễn phí, vui lòng liên hệ Bộ phận Chăm sóc khách hàng
Điện thoại: (08) 3952 5356 - (08) 3952 5353 – (08) 3952 5355
 


Scroll To Top