Cảm ơn đến Bệnh viện và bác sĩ Đỗ Văn Vân

14/04/2016 08:06:00

Tôi tên H.G., tôi viết lá thư này để gửi lời cảm ơn đến Bệnh viện và bác sĩ Đỗ Văn Vân – Khoa Phẫu thuật hàm mặt – Răng hàm mặt.

Cách đây không lâu, một sự cố không hay đã xảy ra đến với tôi. Bác sĩ ở một phòng khám chỉ định tôi phải nhổ răng khôn. Trước giờ tôi rất tin tưởng vị bác sĩ này nên làm theo chỉ định của bác sĩ. Lần đầu tiên trong đời, vấn đề răng miệng lại kéo dài hơn 3 tháng đầy nhức nhối. Một cái răng khôn phải nhổ tới 3 lần, mỗi lần nhổ chẳng khác gì đóng đinh vào miếng gỗ và còn bị tê bì, tổn thương dây thần kinh cảm giác, bị dị ứng thuốc giảm đau. Thế nhưng khi tôi tìm bác sĩ để hỏi tình trạng của mình, thì bị đổ ngược lại là do dị ứng ăn uống, phải tiếp tục uống thuốc mới hết, bệnh nhân không cần biết cách điều trị của bác sĩ… Tình trạng mất cảm giác, đau đớn không ngủ được, cùng với việc dị ứng thuốc sưng to cả người như có thể nổ tung bất cứ lúc nào, và uống kháng sinh cả tháng trời…rất khủng khiếp, không thể nào làm việc hay học hành được.

Lúc đó tình cờ một người bạn của tôi cũng nhổ răng khôn, cũng chạy quanh các nơi đầy lo lắng, sau cùng chọn Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, rồi bạn đã chỉ cho tôi đến bác sĩ Đỗ Văn Vân - Khoa Phẫu thuật hàm mặt – Răng hàm mặt. Bác sĩ Vân đã rất ân cần, giải thích cho tôi hiểu tình trạng của mình và giúp tôi điều trị. Không chỉ vậy, Bác còn giúp chỉnh sửa những lỗi thăm khám răng chưa tốt trước đây. Lần đầu tiên ở Sài Gòn, một bác sĩ ghi cho tôi một toa thuốc toàn vitamin với giá rất rẻ. Do tình trạng bệnh kéo dài lâu và rất đau đớn, nên tâm lý tôi rất dễ quạu quọ và hốt hoảng hỏi tới lui khi cơn đau xuất hiện, vậy mà Bác lúc nào cũng nhẹ nhàng, không chấp nhất, liên tục trấn an tôi yên tâm điều trị. Khi tình trạng bệnh khá hơn, tôi buộc phải nhổ tiếp 2 cái răng khôn nữa. Ám ảnh lần trước, tôi rất run và sợ, Bác Vân đã khích lệ bệnh nhân rất nhiều, nhổ rất nhẹ và nhanh gọn, hỏi han kỹ tiền sử dị ứng thuốc để ghi toa. Nếu như ở phòng khám khác cứ sâu nhẹ là trám, rồi tư vấn bọc sứ này nọ, thì Bác Vân luôn “giữ răng gốc” cho bệnh nhân và dặn dò giữ gìn vệ sinh răng miệng đúng cách. Hiện tại, sức khỏe tôi đã dần hồi phục. Cảm ơn bác sĩ Vân rất nhiều. Từ mất lòng tin với bác sĩ, tôi dần có thiện cảm và tôn trọng hơn. Có thể thấy, đó là “hành trình” đầy đau đớn của một cái răng.

Và qua đây, một lần nữa, cho tôi gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Đỗ Văn Vân, cảm ơn toa thuốc toàn vitamin đó – rất tình người.

Các tin đã đăng