Hội nghị Can thiệp Thần kinh Á - Úc lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

15/01/2014 08:38:00

TPHCM - Ngày 12/01/2014, tại khách sạn New World, Đại học Y Dược TPHCM và Hội Điện quang và Y học Hạt nhân Việt Nam tổ chức buổi họp báo giới thiệu Hội nghị Can thiệp Thần kinh Á – Úc lần thứ 11 (gọi tắt là AAFITN 2014).
 

  Hội nghị AAFITN là hội nghị chuyên ngành về thần kinh học của các nước khu vực châu Á – Úc, được tổ chức định kỳ hai năm một lần. Đặc biệt, Hội nghị Can thiệp thần kinh Á – Úc lần thứ 11 tổ chức tại Việt Nam lần này là dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Can thiệp Thần kinh Á – Úc. Với ý nghĩa đó, Hội nghị Can thiệp Thần kinh Á – Úc lần thứ 11 được đánh giá là hội nghị lớn và quan trọng, cập nhật nhiều thông tin, được sự quan tâm đặc biệt của nhiều chuyên ngành như: Can thiệp thần kinh, Ngoại thần kinh, Nội thần kinh, Chẩn đoán hình ảnh, Tim mạch, Hồi sức cấp cứu, Lão khoa.

  Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 25 -28/3/2014 với nhiều báo cáo xoay quanh các chuyên đề: Những phương pháp mới trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ bằng phương pháp can thiệp trong lòng mạch; Các bệnh lý mạch máu của hệ thần kinh bao gồm cả não bộ và tủy sống như dị dạng mạch máu não, phình mạch máu não, hẹp mạch máu não, dị dạng mạch máu tủy, điều trị đau cột sống không phẫu thuật …

  Dự kiến, hội nghị sẽ thu hút sự tham dự của khoảng 300 giáo sư, bác sĩ trong nước. Bên cạnh đó, còn có gần 200 khách mời tham gia và giảng bài tại hội nghị là các giáo sư, chuyên gia đầu ngành đến từ các nước: Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Italia, Thụy Sĩ cũng như từ các nước châu Á-Úc.

  Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, Hội nghị AAFITN lần thứ 11 được xem là cơ hội để các bác sĩ trong nước cập nhật và trao đổi thông tin nhằm nâng cao chuyên môn, góp phần phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân, nâng cao vị thế của ngành y tế Việt Nam với thế giới.

  Thông tin liên hệ:
    TS BS Trần Chí Cường – Phó chủ tịch Hội nghị
    ĐT: 0918408436

Nguồn tin : P. KHPT

Các tin đã đăng