Gia đình Bà Huỳnh Bích Ngọc

01/07/2016 10:46:00

Kính gửi PGS TS BS. Bùi Hữu Hoàng – Trưởng khoa Tiêu hóa, cùng các bác sĩ Khoa Tiêu hóa, Khoa Nội Hô hấp, Khoa Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
 

Thời gian vừa qua, kể từ ngày 12/6/2016, Mẹ chúng tôi vì sức khỏe suy yếu đã nhập viện và được điều trị chính tại Khoa Tiêu hóa của Bệnh viện. Khi nhập viện, tình trạng sức khỏe của Bà khiến gia đình chúng tôi lo lắng. Thời gian đi nước ngoài dài ngày với sự thay đổi về múi giờ, thời tiết cũng như nếp sinh hoạt khiến Bà ăn uống kém, cơ thể suy nhược. Cùng với việc tiền sử bệnh gan đã khiến sức khỏe chuyển biến xấu. Bà không thể tự đi lại được, ăn uống kém, khí sắc suy sụp và tay chân đều bị run…
 

Ngay khi nhập viện, Bà đã được khẩn trương chuẩn bệnh, thực hiện xét nghiệm và xác định phác đồ điều trị phù hợp. Với sự phụ trách, chỉ đạo của Bác sĩ Hoàng và trực tiếp điều trị của Bác sĩ Lê Minh Nguyệt, các dấu hiệu xấu đã dần dần thoái lui… Sau đó ít ngày, ngoài bệnh viêm và sơ gan, Bà bị nhiễm virus phổi khiến lại một lần nữa bệnh tình chuyển xấu, trong 03 ngày bị tổn thương bị tổn thương phổi cả hai bên và gia đình hết sức lo lắng. Tuy nhiên, với sự điều trị kịp thời của các y bác sĩ Khoa Nội Hô hấp, đặc biệt là TS BS. Lê Tiến Dũng, việc điều trị đã có tiến triển tích cực rõ rệt… Mẹ chúng tôi đã có thể tự đi lại, ăn uống được và tiếp tục tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Cũng trong thời gian này, liên quan các triệu chứng, diễn biến phát sinh liên tục, nên Bà cũng đã nhận được sự thăm khám của các Y bác sĩ các Khoa khác của bệnh viện, như Khoa Tim và đều nhận được sự chăm sóc tận tình chu đáo.
 

Chúng tôi hiểu rằng, Người cao tuổi lại vốn có tiền sử bệnh trong người nên tình trạng sức khỏe luôn cần được đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, việc chuyển bệnh lần này của Bà vẫn làm cho Gia đình chúng tôi không khỏi bất ngờ và hết sức lo lắng. Mong muốn lớn nhất của chúng tôi, của các cháu, các chắt của Bà là luôn mong Bà có thể hồi phục, mạnh khỏe an hưởng tuổi già bên gia đình và con cháu. Vì vậy, chúng tôi thực sự cảm kích và vô cùng cám ơn Quý Lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã tạo điều kiện tối ưu cho việc khám chữa bệnh của Mẹ chúng tôi, và đặc biệt cám ơn các Y bác sĩ Khoa Tiêu hóa, Khoa Nội Hô hấp, Khoa Tim đã tận tình điều trị, cảm ơn Đội ngũ Điều dưỡng, Phòng Công tác xã hội đã tận tình quan tâm, điều trị và chăm sóc cho Mẹ chúng tôi. Suy nghĩ về những ngày qua, gần 02 tuần kể từ khi nhập viện và xác định tâm lý cho thời gian điều trị sắp tới, Gia đình chúng tôi thực sự yên tâm vì Mẹ chúng tôi có điều kiện được khám chữa bệnh tốt nhất.
 

Qua thư này, một lần nữa, Gia đình vô cùng cảm ơn tấm lòng và sự quan tâm chăm sóc, điều trị tận tâm của các Bác sĩ. Thay mặt Gia đình, xin kính chúc Quý Lãnh đạo Bệnh viện, Quý Y bác sĩ và các Điều dưỡng, Phòng Công tác xã hội thật nhiều Sức khỏe – Hạnh phúc để có thể luôn thực hiện được sứ mệnh cao cả và thiêng liêng của Người thầy thuốc, mang lại Hạnh phúc cho Mọi người – Mọi nhà.
 

Kính thư,
Gia đình Bà Huỳnh Bích Ngọc

Các tin đã đăng