Giới thiệu Khoa Phụ - Sản Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

15/10/2016 08:55:00

Ngày 09/9/2016, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM chính thức đưa vào hoạt động khoa Phụ - Sản tại Cơ sở 1, 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5, TPHCM.
 

Khoa Phụ - Sản Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tối ưu dành cho phụ nữ và trẻ em. Đội ngũ Thầy thuốc – Thầy giáo bộ môn Sản, Nhi của Đại học Y Dược TPHCM không chỉ có kiến thức uyên bác, mô phạm mà còn giàu kinh nghiệm lâm sàng, trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị cho người bệnh.
 

Khoa Phụ - Sản cung cấp đầy đủ các dịch vụ y tế chuyên sâu về Sản khoa, Phụ khoa và Kế hoạch hóa gia đình. Trong suốt hành trình mang thai và sinh nở, đội ngũ y bác sĩ kinh nghiệm, tận tâm luôn đồng hành cùng bà mẹ và gia đình trong việc khám, theo dõi thai; tầm soát dị tật thai nhi và bệnh lý thai kỳ; đỡ sanh, mổ lấy thai; theo dõi, chăm sóc và tầm soát bệnh lý trẻ sơ sinh sau sanh thường và sanh mổ…
 


 

Bên cạnh đó, Khoa Phụ - Sản còn thực hiện tầm soát, phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị các bệnh lý phụ khoa; các trường hợp rối loạn phóng noãn; các vấn đề liên quan đến ung thư phụ khoa (ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư buồng trứng,…); tư vấn và thực hiện các phương pháp kế hoạch hóa gia đình…
 

Sự khác biệt của khoa Phụ - Sản Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là nằm trong một bệnh viện có đầy đủ các chuyên khoa sâu cùng hỗ trợ. Các khoa lâm sàng, cận lâm sàng, các trung tâm chuyên khoa sâu và đơn vị của Bệnh viện liên kết chặt chẽ và phối hợp đồng bộ với nhau nhằm cung cấp hệ thống điều trị tối ưu và an toàn cho người bệnh có nhiều bệnh lý nội, ngoại khoa kết hợp.
 

Khoa Phụ - Sản được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế, đồng thời sử dụng hệ thống xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh hiện đại của Bệnh viện, cho phép tối ưu công tác chẩn đoán và điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Hệ thống phòng khám; phòng mổ, phòng sanh; khu vực chăm sóc đặc biệt dành cho mẹ và trẻ sơ sinh; phòng nghỉ dưỡng và các dịch vụ hỗ trợ (ăn uống, giặt ủi, phiên dịch, wifi/internet, đặt hẹn tại khám qua điện thoại sau xuất viện,…) tại Khoa Phụ - Sản cung cấp môi trường điều trị thoải mái với đầy đủ tiện nghi, giúp người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh chóng.
 

Với phương châm “Nâng niu mầm sống – Đón mừng tương lai”, Khoa Phụ - Sản Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM hi vọng trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy dành cho tất cả phụ nữ và trẻ em, mang đến sức khỏe, niềm vui và sự hài lòng cho người bệnh bằng chất lượng dịch vụ y tế tối ưu và an toàn nhất.
 

CÁC DỊCH VỤ Y TẾ TẠI KHOA PHỤ - SẢN
 

I. Sản khoa: Khám và quản lý thai; chẩn đoán, điều trị các bệnh lý trong thai kỳ

 • Khám và chẩn đoán thai sớm
 • Chẩn đoán và điều trị các trường hợp thai bệnh lý ở 3 tháng đầu thai kỳ như: dọa sảy thai, thai lưu, thai ngoài tử cung, thai trứng…
 • Tư vấn tiền sản và thực hiện các kỹ thuật khảo sát để phát hiện các bất thường trong giai đoạn sớm của thai kỳ, đặc biệt là các bệnh lý di truyền.
 • Theo dõi sức khỏe mẹ và sự phát triển của thai trong suốt thai kỳ. Chẩn đoán và điều trị các trường hợp bệnh lý ở 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai.
 • Tiên lượng sanh cho tất cả các trường hợp khám thai ở 3 tháng cuối thai kỳ; tư vấn cho thai phụ các bước chuẩn bị trước sanh thật tốt nhằm đảm bảo “mẹ tròn-con vuông”.
 • Thực hiện sanh thường, các thủ thuật giúp sanh, phẫu thuật mổ lấy thai đúng chỉ định, đủ điều kiện và đảm bảo kỹ thuật.
 • Thực hiện giảm đau sản khoa (trong chuyển dạ, trong và sau phẫu thuật).
 • Theo dõi, chăm sóc và tầm soát bệnh lý trẻ sơ sinh sau sanh, sau mổ.

II. Phụ khoa: Thăm khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý phụ khoa

 • Viêm nhiễm phụ khoa thường gặp (viêm âm hộ-âm đạo, viêm tử cung phần phụ…)
 • Chẩn đoán và điều trị các khối u phụ khoa lành tính (u xơ tử cung, u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung…)
 • Tầm soát, chẩn đoán và điều trị các loại ung thư phụ khoa (ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư buồng trứng…)
 • Chẩn đoán và điều trị các trường hợp rối loạn kinh nguyệt.
 • Chẩn đoán và điều trị các trường hợp rối loạn phóng noãn (trong tương lai sẽ phát triển các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản)
 • Chẩn đoán và điều trị các trường hợp sa tạng chậu, đặc biệt có rối loạn tiêu-tiểu đi kèm.
 • Tư vấn và thực hiện các phương pháp kế hoạch hóa gia đình.

Các tin đã đăng