Một ngày tại Maison Chance

18/04/2017 09:48:00

Nhân kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), ngày 15/4/2017, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) đã tổ chức chương trình khám bệnh từ thiện tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Nhà May Mắn. Với mục tiêu góp phần chăm lo sức khỏe cho người khuyết tật, những người kém may mắn, tập thể 25 nhân viên y tế BV ĐHYD đã khám bệnh miễn phí, cấp thuốc và phát quà cho 140 thành viên của Trung tâm Bảo trợ xã hội Nhà May Mắn. Tại Maison Chance, các thành viên được trung tâm dạy nghề, làm việc, sống độc lập và không phụ thuộc vào ai. Cả đoàn rất xúc động trước những mảnh đời nghiệt ngã, có những chị chưa từng được khám phụ khoa vì nhiều lý do, có những anh bị liệt nặng nhưng vẽ rất đẹp…không thể kể hết những khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày.

Dẫu biết chuyến đi lần này như “muối bỏ bể” nhưng cũng đã rất đong đầy những tấm lòng thiện nguyện. Có những bác sĩ mới ra trực, những chị điều dưỡng vừa xong cử chích thuốc cuối của ca trực đã vội vã chạy ra xe cho kịp giờ xuất phát…tất cả như những cơn gió mát nhẹ nhàng thổi đi cái nắng gay gắt của Sài Gòn.
Xin cảm ơn tấm lòng vàng và tinh thần thiện nguyện của các thành viên đoàn. Đâu đó, cuộc sống quanh ta vẫn còn nhiều bông hoa đẹp. Xin hẹn Maison Chance vào một dịp khác, không xa!
(Theo Chị Đỗ Thị Phương Chi – Phòng Công tác xã hội BV ĐHYD)


Các tin đã đăng