ĐIẾC ĐỘT NGỘT – CẦN CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ SỚM

Nghe kém được chia làm 3 loại: (1) Nghe kém dẫn truyền - do gián đoạn âm thanh từ tai ngoài đến cửa sổ bầu dục; (2) Nghe kém tiếp nhận hay điếc do cảm thụ thần kinh - do tổn thương từ ốc tai đến vỏ não thính giác; và (3) Nghe kém hỗn hợp - kết hợp hai loại trên 

Xem tiếp »

THAY KHỚP GỐI NHÂN TẠO

Thay khớp gối là một phẫu thuật ngày nay đã trở thành thường qui để thay thế cho khớp gối bị hư hại, bị bào mòn hay bị bệnh mà nhiều nhất là viêm xương-khớp bằng một khớp nhân tạo, được chỉ định khi các phương pháp điều trị khác không thể giúp làm giảm đau hay khôi phục lại được chức năng khớp giúp đem lại cho người bệnh cuộc sống tốt đẹp hơn.

Xem tiếp »

ĐIỀU TRỊ BƯỚU GIÁP NHÂN BẰNG SÓNG CAO TẦN : MỘT LỰA CHỌN MỚI AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Bướu giáp nhân là bệnh rất phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Nhiều nghiên cứu dịch tễ học cho thấy tỷ lệ phát hiện bướu giáp nhân trong cộng đồng từ 20%¬-76%, bệnh này xảy ra ở các châu lục. Tại Việt Nam, tỷ lệ phát hiện bướu giáp nhân gần đây tăng nhiều nhờ tầm soát bệnh bằng siêu âm vùng cổ, mỗi năm có khoảng 115.000 người được khám và chữa bệnh bướu giáp nhân. Các nhân giáp đa số lành tính, số ác tính chỉ chiếm khoảng 5%.

Xem tiếp »

Hướng dẫn cơ bản về gây mê và phẫu thuật

Bác sĩ gây mê hồi sức là bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về gây mê và hồi sức.
Bác sĩ gây mê hồi sức sẽ:
- Xem xét tiền sử y khoa, phản ứng của người bệnh với thuốc gây mê trước đây.
- Xem xét tiền sử dị ứng, các thuốc, thực phẩm bổ sung đã dùng, tình trạng sử dụng thuốc lá, rượu bia, các chất kích thích...

Xem tiếp »

Vấn đề Điều Trị Đau

Triệu chứng đau gặp tới 70% các bệnh nhân bị ung thư tiến triển và khoảng 65% các bệnh nhân đang chết dần chết mòn vì các bệnh không ác tính. Có thể giúp ích họ về y tế trong mầy tuần hoặc mấy tháng cuối khi còn tương đối ít đau.

Xem tiếp »

Bệnh viêm cân gan chân

Cân gan chân là một dải rộng mô liên kết xơ ở gan bàn chân, đi từ xương gót phía sau đến các ngón chân phía trước. Đó là một lá cân dày, chắc, màu trắng, gồm các sợi collagen chạy dọc theo bàn chân.

Xem tiếp »

Phẫu thuật tim nội soi

Hòa vào xu hướng phát triển của ngoại khoa và phẫu thuật nội soi, ngành Phẫu thuật tim cũng từng bước áp dụng các kỹ thuật mổ ít xâm lấn và kỹ thuật mổ nội soi.

Xem tiếp »

Scroll To Top