Đi bơi tránh nắng nóng Sài Gòn, nhiều người bị viêm tai

Giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Phạm Kiên Hữu, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, cho biết thời tiết miền Nam đã bước sang giai đoạn nắng nóng, oi bức. Đây cũng là thời điểm gia tăng dịch bệnh. Ghi nhận riêng tại phòng khám Tai Mũi Họng, số lượng người đến khám bệnh viêm tai ngoài tăng đột biến với hơn 100 ca mỗi ngày, nguyên nhân phần lớn là đi bơi ở hồ quá nhiều.

Xem tiếp »

5 bệnh nghề nghiệp y bác sĩ dễ mắc

Theo bác sĩ Nguyễn Viết Hậu, Phó Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, viêm dạ dày cấp là một trong các bệnh thường gặp trong giới nhân viên y tế, đặc biệt là người làm công tác cấp cứu. Do tính chất công việc, y bác sĩ cấp cứu thường xuyên ăn uống không đúng giờ, ăn chiều thay bữa trưa, ăn khuya thay bữa tối, thậm chí còn nhịn đói suốt ca trực

Xem tiếp »

Hoa cho ngày thầy thuốc

Dù có mong đợi hay không thì hầu như tuyệt đại đa số bác sĩ trong ngày 27.2 hằng năm đều nhận được những bó hoa chúc mừng. Có thể đó là hoa của người bệnh tin yêu mang tặng.

Xem tiếp »

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM ngày càng mang lại sự tin yêu của bệnh nhân

BV ĐHYD xây dựng trên mô hình tiên tiến, kết hợp trường – viện trong điều trị, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trải qua hơn 22 năm hoạt động, cùng sự hội tụ của các giáo sư, bác sĩ đầu ngành với chất lượng phục vụ luôn được chú trọng, BV ĐHYD trở thành bệnh viện hạng I, gồm 3 cơ sở với 1.000 giường bệnh.

Xem tiếp »

Scroll To Top