Phẫu thuật giảm béo: Chuyên gia nói gì?

Theo TS Võ Duy Long, Phó Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM phẫu thuật nội soi cắt dạ dày giảm béo được xem là phương pháp cuối cùng khi các biện pháp giảm béo hiện tại không hiệu quả.

Xem tiếp »

'Phía sau' chiếc áo Blouse trắng

Thức đêm trực ca, ăn uống không đúng giờ, nhịn đói, áp lực công việc,... khiến nhân viên y tế đối mặt với nhiều bệnh lý nghề nghiệp như đau bao tử, lao phổi,... thậm chí còn đối mặt với nguy cơ lây nhiễm HIV – AIDS…

Xem tiếp »

Những trái tim nhân hậu thầm lặng

Qua bàn tay, khối óc và trái tim của người thầy thuốc, rất nhiều cuộc đời đã được hồi sinh. Điều gì có thể khiến các bác sĩ vượt qua những gian nan, vất vả trong nghề nghiệp của mình để bền bỉ với nghiệp cứu người? Đó chính là sự biết ơn của các bệnh nhân và những ghi nhận lớn lao của toàn xã hội. 

Xem tiếp »

“ Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”

Luôn phát huy những giá trị cốt lõi bền vững: Tiên phong trong điều trị người bệnh, nghiên cứu khoa học, đào tạo và quản trị; thấu hiểu nỗi đau của người bệnh để đưa ra những giải pháp điều trị tối ưu; giữ vững sự chuẩn mực của thầy giáo - thầy thuốc, quản lý chất lượng, bảo đảm an toàn, Bệnh viện Đại học Y Dược (BV ĐHYD) TP Hồ Chí Minh 

Xem tiếp »

Đột phá trong điều trị ung thư gan

TS Trần Công Duy Long, phó trưởng khoa ngoại gan - mật - tụy Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, đã tạo ra nhiều dấu ấn cho ngành y tế Việt Nam trong phẫu thuật nội soi cắt gan, tụy.

Xem tiếp »

Scroll To Top