Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM ứng dụng: “Y tế thông minh trong thời đại công nghệ 4.0”.

Một trong những thành tựu nổi bật về triển khai công nghệ thông tin tại BV Đại Học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) là bệnh án điện tử toàn viện. Tính năng hiện đại của phần mềm an toàn cho người bệnh, tiết kiệm thời gian điều trị, tra cứu thông tin liên quan, cho phép cảnh báo các trường hợp dị ứng thuốc, tương tác thuốc,...

Xem tiếp »

Dạy phẫu thuật cho gần 1.000 bác sĩ nước ngoài

Hội nghị Khoa học Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam năm 2018 với chủ đề "Xâm lấn tối thiểu - Điều trị tối đa" đã diễn ra tại TP HCM trong 2 ngày cuối tuần qua với sự tham dự của 1.500 đại biểu cùng đại diện 45 bệnh viện trong và ngoài nước.

Xem tiếp »

Hiểm họa từ những chiếc tăm

Ở một số quốc gia Phương Đông như Việt Nam, người dân đã quen với việc sử dụng tăm để vệ sinh răng miệng sau khi dùng bữa. Thế nhưng nhiều người lại có sở thích ngậm tăm khá lâu, vừa đi vừa ngậm tăm, vừa nói chuyện vừa ngậm tăm. Hành động này vừa mất thẩm mỹ, vừa có nguy cơ gây ra những hiểm họa khó lường.

Xem tiếp »

Con thấp còi do rối loạn di truyền mà cứ ngỡ thiếu canxi

Gia đình bé gái 10 tuổi tìm mua đủ loại thực phẩm tăng trưởng chiểu cao cho con, trong đó chủ yếu là bổ sung canxi nhưng tầm vóc của bé vẫn không được cải thiện. Kết quả kiểm tra tại bệnh viện cho thấy, bé bị hội chứng turner (45X0), là một rối loạn di truyền có liên quan đến khiếm khuyết trong nhiễm sắc thể.

Xem tiếp »

Scroll To Top