• Lời chúc mừng

  Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2020), Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM kính chúc Quý Thầy Cô sức khỏe và nhiệt huyết để tiếp tục truyền lửa cho thế hệ sau; chúc các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế tràn đầy năng lượng, khát vọng, đoàn kết, đưa Bệnh viện phát triển vượt bậc về chuyên môn, quản trị và chất lượng.

  Xem tiếp »
 • GS TS BS. TRƯƠNG QUANG BÌNH: NGƯỜI DÙNG TRÁI TIM ĐỂ SỬA LỖI NHỮNG TRÁI TIM

  Suốt 30 năm gắn chặt giữa giảng dạy và nghiên cứu khoa học, Thầy – Một Nhà giáo rất mô phạm, luôn giữ lương tâm của nghề giáo; Thầy – Một Thầy thuốc luôn đặt y đức lên hàng đầu, cần mẫn nghiên cứu khoa học, tìm ra các phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

  Xem tiếp »
 • KHI SỨ MỆNH CỨU NGƯỜI ĐƯỢC “CHA TRUYỀN CON NỐI”

  Nổi tiếng trong ngành y là một phẫu thuật viên ngoại khoa xuất sắc nhưng không nhiều người biết PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) lại được may mắn sinh ra trong một gia đình có truyền thống theo ngành y. Ông là con trai của Nhà giáo Nhân dân, GS TS BS. Nguyễn Đình Hối – Nguyên Hiệu trưởng Đại học Y Dược TPHCM (ĐHYD TPHCM), người đặt nền móng xây dựng nên BV ĐHYD TPHCM ngày nay.

  Xem tiếp »
 • Khoa Gây mê hồi sức: Tất cả vì an toàn người bệnh

  Cánh cửa phòng mổ đóng lại, đèn phẫu thuật bật sáng, bác sĩ gây mê lùi lại phía sau tấm màn xanh để phẫu thuật viên tiến hành cuộc mổ. Khi đó, bác sĩ gây mê đóng vai trò như một “người gác cổng” âm trầm quan sát từng dấu hiệu sinh tồn của người bệnh.

  Xem tiếp »
 • TRUNG TÂM KHOA HỌC THẦN KINH: NỖ LỰC HẾT MÌNH VÌ NGƯỜI BỆNH

  Nhắc đến chuyên ngành Thần kinh là nhắc đến một trong những chuyên ngành quan trọng có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người, bởi đây là các cơ quan trung ương, nắm vai trò điều khiển mọi hoạt động của cơ thể.

  Xem tiếp »
 • Âm thầm nghề hồi sức tích cực

  Hồi sức tích cực là một trong những giai đoạn quan trọng trong quá trình điều trị cho người bệnh, đặc biệt là các trường hợp bệnh nặng, bị đe dọa tính mạng hoặc có nhiều bệnh lý kết hợp. Đây là công việc đòi hỏi bác sĩ, điều dưỡng phải đối diện với những căng thẳng, áp lực rất lớn khi phải liên tục theo dõi người bệnh để xử trí kịp thời các trường hợp khẩn cấp, phải nhanh chóng đưa ra các phương án điều trị tối ưu theo từng diễn tiến, tình trạng của người bệnh…

  Xem tiếp »
 • BS. Nguyễn Quang Thái Dương: “Hạnh phúc là khi luôn có đam mê dẫn đường”

  Nhắc đến BS. Nguyễn Quang Thái Dương, những người có dịp tiếp xúc và làm việc với Ông hẳn sẽ ấn tượng với hình ảnh của một vị Bác sĩ luôn tâm huyết với việc nghiên cứu, áp dụng những kỹ thuật ít xâm lấn nhằm đem lại hiệu quả chuẩn đoán và điều trị cao cho người bệnh.

  Xem tiếp »
 • Giọt máu hồng kết nối yêu thương

  Giọt máu hồng kết nối yêu thương

  Xem tiếp »
 • Các biện pháp bảo vệ cơ bản phòng ngừa virus Corona

  Các biện pháp bảo vệ cơ bản phòng ngừa virus Corona

  Xem tiếp »