Thông báo nghỉ lễ      Cảnh giác bệnh tim khi đau lưng đột ngột      Hội thảo: Chiến lược theo dơi tổn thương tiền Ung thư và chẩn đoán Ung thư dạ dày sớm      Thông báo chiêu sinh lớp Quản lư hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính trong cộng đồng – Khóa 43      Thông báo chiêu sinh lớp Điều dưỡng dụng cụ trong phẫu thuật nội soi ổ bụng   
Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com

GIẢI ĐÁP & TƯ VẤN

Trung tâm Huấn luyện
Phẫu thuật Nội soi

Bệnh viện Đại học Y Dược
Cơ sở 2
 
      
  Pḥng khám Xương Khớp số 07
  (26.01.2011)
  

Phụ trách phòng khám:

ThS BS. Bùi Hồng Thiên Khanh

Điện thoại: (08) 3952 5129

 

.

.
Giới thiệu
Phân khoa Chỉnh hình xương khớp tại bệnh viện Đại Học Y Dược là 1 chuyên khoa mạnh và sâu trong 3 lĩnh vực khám chữa bệnh cơ xương khớp (đặc biệt đứng hàng đầu về phẫu thuật nội soi khớp và thay khớp là 2 kỹ thuật cao, chuyên sâu trong Chỉnh hình), đào tạo huấn luyện đặc biệt là tổ chức những buổi hội thảo và huấn luyện nội soi khớp (trung tâm huấn luyện nội soi khớp đầu tiên trong cả nước, tổ chức 3 khoá trong 1 năm) và nghiên cứu khoa học (ứng dụng kỹ thuật mới và tiến bộ của y học trong khám,chữa bệnh). Phân khoa của chúng tôi luôn phấn đấu xây dựng và phát triển chuyên môn cũng như y đức nhằm phục vụ và thỏa lòng tin yêu của bệnh nhân đã xem Bệnh viện Đại Học Y Dược là nơi khám chữa bệnh lý tưởng.
 
Một số thông tin về phân khoa Chỉnh hình xương khớp:
1. Đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa giỏi gồm 3 Bác sĩ giảng viên và 3 Bác sĩ cơ hữu (cựu nội trú) làm việc toàn thời gian tại bệnh viện. Ngoài ra còn được sự hỗ trợ của 18 Bác sĩ giảng viên bộ môn Chấn thương Chỉnh hình Đại học Y Dược là Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ khám, điều trị và phẫu thuật. Đội ngũ Bác sĩ luôn tự đào tạo trong nước và nước ngoài (Mỹ, Pháp, Đức, Nhật, Hàn,…)
2. Khám và điều trị 4000 ca/1 tháng trong đó 2/3 là bệnh thoái hóa khớp ở người lớn tuổi (đa số là khớp gối, khớp vai và cột sống). Ngoài ra khám và điều trị chấn thương thể dục thể thao cũng thường gặp.
Phẫu thuật các loại bệnh lý cơ xương khớp, chủ yếu về phẫu thuật kỹ thuật cao, chuyên khoa sâu về khớp là phẫu thuật nội soi khớp (gối, vai, khuỷu, cổ chân, háng,…) và thay khớp (háng và gối).
Năm 2007 phẫu thuật 688 ca :
Nội soi khớp: 264 ca (38%) chủ yếu là khớp gối (cắt lọc mô viêm, ghép sụn xương điều trị sớm thoái hoá khớp gối; tạo hình sụn chêm rách; tái tạo dây chằng chéo trước, sau bị đứt). Và là 1 trung tâm hàng đầu về phẫu thuật nội soi khớp vai (50 ca) để khâu gân cơ chóp xoay bị rách, khâu sụn viền bị rách, điều trị mất vững khớp vai và trật khớp vai tái hồi, tạo hình khoang dưới mõm cùng điều trị hội chứng chèn ép khoang dưới mõm cùng vai.
Thay khớp: 60 ca (9%) (28 khớp gối, 32 khớp háng). Là trung tâm hàng đầu về thay khớp gối toàn phần nâng cao chất lượng cuộc sống ở người cao tuổi bị thoái hoá khớp gối gây đau, biến dạng gối dẫn đến đi đứng khó khăn, không vững và dễ té nguy cơ gãy xương rất cao.
3. Đào tạo và huấn luyện 3 khóa nội soi khớp (thời gian 2 tháng/1 khóa) trong 1 năm. Tổ chức hội thảo, hội nghị và phẫu thuật chuyển giao kỹ thuật mới kết hợp với Bác sĩ chuyên gia nước ngoài cho các Bác sĩ chuyên khoa về thay khớp và nội soi khớp.
Nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị (chủ yếu về nội soi khớp và thay khớp) nhằm giúp bệnh nhân được hưởng tiến bộ của y học trong việc chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.
 


 
Nguồn tin : BVDHYD     
 
Các tin tức khác cùng chủ đề  
Pḥng khám Nội tiết số 34  Pḥng khám Nội tiết số 34  ( 11.08.2010 )

 [ Xem tất cả tin trong mục này ]
    THÔNG TIN ĐÀO TẠO

Thông báo chiêu sinh lớp Quản lư hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính trong cộng đồng – Khóa 43

Thông báo chiêu sinh lớp Điều dưỡng dụng cụ trong phẫu thuật nội soi ổ bụng

Thông báo chiêu sinh lớp Nội soi tiêu hóa trên căn bản – Khóa 8

Thông báo chiêu sinh lớp tập huấn: PHẪU THUẬT THAY KHỚP GỐI CĂN BẢN

Thông báo Chiêu sinh lớp Tập huấn Nhân viên Nhà thuốc

Đào tạo Hộ lư trong Bệnh viện khóa 2013 - 2014


  UMC

 

© Copyright 2003-2011 -  Email: bvdh@hcm.vnn.vn
Bệnh viện Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, P 11, Q5, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84.8) 3855 4269; Fax: (84.8) 3950 6126