Trang: trên tổng số 62 trang
DANH MỤC THẮC MẮC
Chăm sóc Da - Tạo hình Thẩm mỹ
Da liễu
Dị ứng - Miễn dịch cận lâm sàng
Hậu môn - Trực tràng
Hóa trị
Lồng ngực
Mạch máu
Mắt
Nam Khoa
Ngoại tim mạch
Nhi - Tiêm ngừa
Nội Tiết
Phẫu thuật răng hàm mặt
Phổi
Phụ Khoa
Sức khỏe
Tai Mũi Họng
Tâm lý
TDCN Hô hấp
Thần Kinh
Tiết niệu
Tiêu hóa - Gan mật
Tim mạch
Tổng quát - Y học gia đình
U gan
Vấn đề khác
Viêm gan
Vú - FNA
Xương khớp
Y học cổ truyền
Ngày gửi

Câu hỏi

Người gửi
23/03/2017 Xin hoi Bác si. E phát hiện co bầu được 2 tuần va dag su dung thuộc điều trị vgb trusstemtri gồm thành phần emtricitabine 200mg và tenofovir 300mg. Xét nghiệm men gan bình thường, virus dưới ngưỡng phát hiện. Hbeag dương. Thì thuốc e uống có an toàn cho thai nhi và e có phải dừng thai kỳ. Và e vẫn tiếp tục thai kỳ thì dừng thuốc ạ TRÁN THI THU HA
19/03/2017 Xin hỏi không biết là thứ bảy có bác sĩ nào khám ạ LÊ THỊ KIM THI
09/03/2017 Chào Bs. E 30 tuổi Tháng 8/2016 e khám tại DHYD :HBsAg 6427dương, HBeAg 9.6 dương, AFP 3.2, HBV-DNA 4,18x10^5.siêu âm kq gan thô bờ kém đều. BS kê thuốc fudteno 300mg, semozine 80mg Sử dụng thuốc và tái khám đều đặn theo Bs dặn Ngày 1/3 /2017 e tái khám kết quả: creatinine 1.01, eGFR 86, GOT 30, GPT 42, Gama GT 20, siêu âm gan thô bờ kém đều, HBV-DNA âm tính, kết quả HBV DNA lấy sau 3 ngày nên Bs kê cho e dùng tiếp 3 tháng thuốc fudteno 300mg Xin cho e biết tình trạng bệnh. Có nên uống hết thuốc hay ngưng, nếu ngưng có thể đổi trả lấy thuốc bổ gan hay không cảm ơn Bs. NGUYEN DOANH
08/03/2017 E co tham gia bao hiêm pvi care muôn đi kham bênh vê gan co mât phí ko ạ va cho e hoi cac chi phi kham, xet ngiệm vê gan a. LÊ HỒ DƯ NHỰT
05/03/2017 Cháu chào bác sĩ, em năm nay 25 tuổi. Cách đây mấy năm cháu đi hiến máu thì bị báo là nhiễm viêm gan B. Vừa rồi bố mẹ cháu đi kiểm tra thì không thấy bị viêm gan B Tháng 9 vừa rồi cháu đi kiểm tra thì có chỉ số men gan lên tới 120, các thông số khác bình thường. Tháng 12 cùng năm em qua Bạch Mai kiểm tra lại thì men gan còn 80 ( Thời gian đó em không dùng bất cứ loại thuốc nào ), bác sĩ ở đây kê cho cháu uống Ursomine, hẹn 3 tháng quay lại kiểm tra. Hôm qua cháu có quay lại kiểm tra thì men gan (GPT) tăng lên 132, GOT lên 52. Bác sỹ yêu cầu xét nghiệm vi sinh thì có kết quả HBEAb : Âm tính, HBeAg : Dương tính và 5,59x10^8 copies.ml ạ. Hiện bác sĩ yêu cầu cháu uống Ricovir 300mg, ngày một viên vào 8h sáng. 3 tháng nữa kiểm tra lại. Xin bác sỹ cho cháu nhận xét về tình hình hiện tại với ạ. Cháu vẫn ăn ngủ ngon, sức khoẻ không có vấn đề gì cả. Cháu sẽ phải uống thuốc trong bao nhiêu lâu ạ ? Tình hình hiện đã nghiêm trọng chưa ạ ? Uống Ricovir ngày 1 viên như bác sỹ tại Bạch Mai kê đơn có hợp lý không ạ ? Cháu thấy bác sĩ Bạch Mai bảo uống thì phải theo 8-10 năm ạ. Cháu phải uống lúc 8h sáng thì thời gian lệch cho phép uống là bao nhiêu ạ ? Cháu uống trong khoảng 7h45-8h15 được không hay cần chính xác 8h ạ ? Ngoài bia rượu cháu cần kiêng gì nữa không ạ ? Cháu cảm ơn bác sỹ ạ. NGUYEN HAI HA
05/03/2017 Chào BS, 6 tháng trước e xét nghiệm tại dhyd kết quả HBV-DNA 4,18x10^5 copie, HBeAg dương.Bs cho dùng thuốc fudteno 300 +semozine 80, sau 6 tháng tái khám HBVDNA âm tính,creatine 1.02, eGFR 86,Got 30, gpt 42, gama gt 20. kêt quả hbv-dna lấy sau 3 ngày Bs kê cho 3 tháng thuốc vậy e có cần sử dụng hết thuốc kháng virus ko và có có cần làm thêm xét nghiệm gì ko. cảm ơn Bs DOANH
20/02/2017 Tôi đi khám bị da dày vi rút, viêm gan B/ F3 nhưng bác sĩ không cho thuốc chỉ cho thuốc dạy dày. xin bác sĩ tư vấn bệnh của tôi. cám ơn LÊ ĐỨC THẢO
18/02/2017 Chào bác sĩ! Vợ tôi bị viêm gan B, Hbsag + Hbeag -. Sau khi sinh, con gái tôi được tiêm vacine viêm gan B sau 12 h, 24 h sau được tiêm 1 liêu huyết thanh fovepta 200iu. Tôi thấy trong hướng dân sử dụng của thuốc này là dùng tối thiểu 12h sau sinh. Như vậy còn tôi tiêm sau 24 h thì có khả năng phòng viêm gan B không? Cam ơn bác sĩ. NGUYỄN XUÂN TUẤN
17/02/2017 Mặt e bị nổi mụn nhiều , đi xét nghiệm thì bị viêm gan siêu vi b , bệnh viêm gan có triệu chứng nổi mụn hok bs LE HONG THAM
15/02/2017 Chào bác sĩ! Tháng 12-2016 em phát hiện bị Viêm gan B khi khám sức khỏe định kỳ ở công ty. Và Ngày 08/2 em đi kiểm tra lại và cho kết quả thế này: Tên XN Kết quả Đo hoạt độ GGT 52 HBeAg miễn dịch tự động 1067.51 (Reactive) HBsAg miễn dịch tự động 4892.86 (Reactive) HCV Ab miễn dịch tự động 0.12 (Nonreactive) Đo hoạt độ AST (GOT) 39 Đo hoạt độ ALT (GPT) 117 Xin hỏi bác sĩ: với kết quả như trên thì nguy cơ lây nhiễm có cao không? Và làm thế nào để bảo vệ những người xung quanh để tránh không bị lây nhiễm? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều! CHÂU ANH
15/02/2017 Kính thưa bác sĩ Em 32 tuổi, Em bị viêm gan b, ngày 13/2/2017, em đi khám tại BV ĐHYD và bác sĩ đã kê đơn dùng thuốc 1 tháng rồi tái khám. Đơn thuốc gồm 2 loại: fudteno 300 mg (ngày 1 lần, 1 viên/ngày) và Ursocholic-OPV 150 (ngày 2 viên/ ngày và dùng 2 lần/ ngày). EM mới dùng thuốc được 1 ngày thôi, em nghi mình đã mang thai. VUi lòng tư vấn giúp em có nên tiếp tục uống thuốc hay phải làm sao với ạ? em rất mong tin . Em cảm ơn NGUYEN THI HOA
14/02/2017 Chào bác sĩ, Em xét nghiệm AST, ALT, GGT, creatinine máu ở bv Nhiệt Đới, bác sĩ nói có thể ăn sáng. Em ăn cơm trước khi lấy máu 2.5h. Kết quả men gan của em giảm 1/2 so với 2.5 tháng trước (Em chưa uống thuốc đặc trị) Xin hỏi ăn sáng có làm sai lệch các xét nghiệm này không? TRAN LOAN
13/02/2017 Chào BS em đi xét nghiệm chức năng gan thì kết quả như XN Sinh Hóa Bilirubin toàn phần 6.86 , Bilirubin tự do 5.7 ,Bilirubin liên hợp 1.14 , GOT/ASAT 21, GPT/ALAT 29 Gama GT 36 XN Huyết Học WBC 13.86 , NEU% 65.9 PLT 280,MPV 9.8 sau HBsAg < 0.10 Âm Tính * S/CO<1 ,Anti-HBs <3.1 Anti HAV-lgM ÂM TÍNH , Anti HAV -total > 60.000 DƯƠNG TÍNH Như vậy em có bị nhiễm gì không ạ , em có phải tiêm ngừa hay dùng thêm thực phẩm gì để tốt cho gan Cảm ơn BS NGUYỄN VĂN TUÂN
11/02/2017 kết quả xét nghiệm của toi: hbsag duong tinh 1456, anti hbs am tinh 3.04, total anti hbc duong tinh 0.005. cho hỏi với thông số trên thì tình trang bệnh của tôi là nhu thế nào? cám ơn nhiều! kết quả xét nghiệm trước đây của tôi: Sgot (ast) 15.5, sgpt (alt) 31.7, hbv – DNA 13790, hbsag duong tinh, AFP 2.60. NGUYEN TAN DUNG
11/02/2017 Chào bác sĩ. Thag 11 vừa qua cháu có đi xét ngiệm mqu và kết quả là hbsag dien hoa phát quang chỉ số là 2.03 pó như vay men gan và virus có hoat dong trở lại k ạ. Vì trc đo cháu có uong thuoc dieu tri nhưg 1 năm nay thì cháu ngưg thuoc ạ. Mong bac si giai dap thac mac dum cháu. Cám on bsi NGUYEN THI HONG NHUNG
07/02/2017 Xin chào quý BS . Xin được phép hỏi Mẹ tôi hiện 57 tuổi, phát hiện mắc viêm gan C 8 năm trước , 2 năm sau thí phát hiện cường giáp và đã điều trị ổn (TSH,FT4 bt > 6 tháng) vế phần gan thì định kỳ kiểm tra (SA bụng , AFP , Albumin ,men gan , công thức máu đều trong giới hạn bình thường) . Do tình hình kinh tế không dư giả nhiều ( hưu trí ) nên xin hỏi qúy BS chi phí điểu trị cho phát đồ điều trị viêm gan C- không xơ gan - không bệnh lý đi kèm khác hiện giờ cao nhất là bao nhiêu ? Xin chân thành cảm ơn VÕ MINH TRƯỜNG
09/01/2017 Tôi có lịch hẹn tái khám vào 17/02/2017 tại phòng khám viêm gan, bác sĩ cho trước chỉ định xét nghiệm đo tải lượng DNA - HBV là xét nghiệm không lấy liền trong ngày được. Vì thế để tiện cho lần tái khám sau, tôi dự định lên trước để đi lấy máu xét nghiệm. Vậy lần lên xét nghiệm đó tôi có cần phải xếp hàng lấy số khám bệnh không? (vì tôi rút máu xong rồi về chứ không vào phòng khám) PHAN QUỐC DUY
08/01/2017 Xin chào bác sĩ ! Em tóm tắt tình trạng em như sau : HBsAg : + ( lây từ mẹ từ nhỏ ), Hbeag : - ( xét nghiệm đầu năm 2016 ), Các chỉ số men gan ALT, AST, GGT em xét nghiệm 3 lần trong năm 2016( đầu năm, giữa năm và cuối năm ) đều trong giới hạn bình thường. : Lần gần nhất ALT : 16, AST : 18, GGT : 55, AFP : 1.6. DNA HBV : 1.2 x 10 mũ 4. Em năm nay 27 tuổi. Vì đợt vừa rồi em có đi kiểm tra lại men gan định kì và có xét nghiệm đo tải lượng virut thì thấy tới 12000 con/ml. Trước giờ em cứ nghĩ bản thân là người lành mang bênh, nhưng sau khi có kết quả tải lượng virut và tham khảo các tài liệu trên mạng thì em biết được bản thân là viêm gan b mạn thể HBeAg(-). Và đã đủ 1 trong 2 điều kiện để điều trị, virut là thể đột biến PC/BCP và nhưng điều trên làm em lo lắng. Bác sĩ cho em hỏi : 1. Bác sĩ cho em hỏi nhưng điều em biết được ở trên có chính xác không ? tại em B/s tư vấn xét nghiệm cũng bảo em về theo và hẹn 3 tháng sau xét nghiệm lại không giải thích gì thêm ! 2. Với tình trạng của em thì khả năng phải uống thuốc điều trị cao không ? tại theo em biết với tình trạng trên nếu uống thuốc phải uống suốt đời. 3. Khả năng dẫn tới sơ gan và ung thư gan cao không ? Thường thì khoảng bao nhiêu năm ! Em cảm ơn bác sĩ ! ĐÌNH KHÁNH
05/01/2017 Xin hỏi Bác Sĩ tư vấn cho là với các kết quả của các lần kiểm tra thì tiến triển hạ men gan có tốt không ạ? Sau đợt điều trị hạ men gan thì cần làm gì ạ? Danh mục khám 23/12/16 27/12/16 4/1/2017 Đơn vị Chỉ số bình thường AST (AU) 887.1 419.8 227.7 U/L (< 50.0) ALT (AU) 1814.2 1154 798.7 U/L (< 50.0) Bilirubin toàn phần (AU) 53.9 51.7 38.3 µmol/L (0 - 21.0) Bilirubin trực tiếp (AU) 45 24.1 15 µmol/L (0 - 5.0) Bilirubin gián tiếp (AU) 8.9 27.6 23.3 µmol/L (3.0 - 16.0) Gamma GT (AU) 485.8 453.6 375 U/L (<55.0) NGUYỄN MẠNH HÀ
03/01/2017 Thưa bác sĩ tôi đi làm xét nghiệm tại bệnh viên pasteur TP Hồ Chí Minh kết quả miễn dịch như sau : Anti HAV Total Dương tính > 60. 000 Anti HBs Dương tính > 1000 Total Anti HBc Dương tính 0.006 Vì tôi nhờ người lấy kết quả nên ko gặp BS tư vấn được. Nay xin nhờ BS tư vấn với kết quả này tôi có thể điều trị như thế nào ? NGUYỄN THỊ MAI HƯƠNG
Trang: trên tổng số 62 trang
 

< Trang Đầu > < Trở về đầu trang > < Trang kế tiếp > < Trang Cuối >