Câu hỏi thuộc chuyên khoa Tai Mũi Họng
Ngày gửi: 06/09/2017

ỎI

Chào Bác Sĩ, em năm nay 25 tuổi, Em đi khám được Bác sĩ Phạm Kiên Hữu chỉ định cắt amidan., và được biết chi phí cắt bao gồm cả thuốc là 12 triệu, em muốn hỏi nếu em có bảo hiểm y tế, không có giấy chuyển viện thì chi phí là bao nhiêu và có giấy chuyển viện ở địa phương nơi em đăng ký khám chữa bệnh thì có hợp lệ? và chi phí là bao nhiêu ạ? em có phải ở lại bệnh viện sau khi cắt không ạ? Em cảm ơn!

Người gửi: Nguyễn Thị Hằng
ÁP:

Bạn thân mến,

-         BHYT đúng tuyến (có giấy chuyển tuyến): được thanh toán 80% những chi phí có trong danh mục bảo hiểm tính theo khung giá bảo hiểm, ước tính được khoảng từ 1-1,5 triệu đồng.

-    Anh/chị có thẻ BHYT đăng ký Khám chữa bệnh ban  đầu tại bệnh viện khác, muốn đến BV Đại học Y Dược TP.HCM điều trị và được thanh toán BHYT, cần những giấy tờ sau:

     1. Thẻ BHYT còn hạn sử dụng.

     2. Giấy tờ tùy thân có dán ảnh như CMND/Passport hoặc giấy phép lái xe/thẻ đảng viên/thẻ học sinh-sinh viên/ thẻ đoàn viên…3. Giấy chuyển tuyến đúng tuyến lên BV Đại học Y Dược TP.HCM

    - Anh/chị sẽ được hưởng BHYT đúng tuyến, được thanh toán 100% hoặc 95% hoặc 80% (tùy theo đối tượng) những dịch vụ có trong danh mục bảo hiểm theo quy định. Những dịch vụ không có trong danh mục bảo hiểm, anh chị phải đóng 100% chi phí.

   Trân trọng

   BS Cao Minh Duy
   Trưởng Đơn vị Bảo hiểm Y tế

 


 

< Câu hỏi trước > < Danh sách câu hỏi > < Trở về đầu trang > < Câu hỏi kế tiếp >